10/01/2020 | 1

Nhà cầm quyền cộng sản đã giết chết 2 cha con cụ Lê Đình Kình

Nhà cầm quyền cộng sản đã giết chết 2 cha con cụ Lê Đình Kình

Cụ Lê Đình Kình - Ảnh BBC Tiếng Việt

Tin Vietnam.- Ngày 10 tháng 1 năm 2020, Facebook dân oan Trịnh Bá Phương loan tin,  trong cuộc đàn áp lúc 3 giờ 45 phút sáng ngày 9 tháng 1, nhà cầm quyền Cộng sản đã giết chết cụ Lê Đình Kình, cùng con trai cụ là ông Lê Đình Chức, và cháu trai cụ Kình là anh Lê Đình Quang.

Khoảng gần 5 giờ chiều ngày 10 tháng 1, thi thể cụ Kình và ông Chức đang được nhà cầm quyền chở về nhà giao trả cho người nhà nạn nhân. Tuy nhiên ngôi nhà do bị tấn công quá tàn bạo bằng bom mìn nên giờ cũng chỉ là đống đổ nát.

Theo anh Phương, trong cuộc đàn áp, đánh úp rạng sáng ngày hôm qua, anh Lê Đình Quang đã bị công an lao vào đánh đập, và bị chó nghiệp vụ của nhà cầm quyền lao vào giằng xé.

Ngoài ra, một gia đình khác cũng bị tấn công trực diện là gia đình cụ Bùi Viết Hiểu. Người thân của cụ Hiểu là Bùi Hồng Minh cho biết, sau khi bị nhà cầm quyền bắt đi, thì đến 12 giờ trưa ngày 10 tháng 1, thân nhân gia đình cụ Hiểu đã tìm thấy cụ ở khoa ngoại viện bỏng.

Cụ Hiểu- (Ảnh: facebook Trịnh Bá Tư)

Trước đó, gia đình nghe được thông tin cụ bị thương nặng, và được mổ cấp cứu đêm hôm qua. Sau khi tìm được cụ Hiểu thì thân nhân chỉ được nhìn cụ qua cửa sổ vào giờ nghỉ trưa. Hiện cụ Hiểu đang bị quấn băng khắp người, công an canh gác đã đuổi gia đình về với nguyên nhân cụ là “tội phạm nguy hiểm”. Phía ra đình cho rằng, cụ Hiểu phải mổ cấp cứu có thể là do bị trúng đạn.

Hiện tại, người dân vẫn chưa biết cụ thể về số lượng người bị nhà cầm quyền giết chết, cũng như số người bị thương trong cuộc đàn áp, cướp đất vào rạng sáng qua. Bởi cho đến chiều ngày 10 tháng 1, Đồng Tâm vẫn là “trận địa” nội bất xuất, ngoại bất nhập. Hầu hết tất cả thông tin đều đang bị nhà cầm quyền bưng bít.

An Nhiên