31/03/2021 | 1

Nhà cầm quyền cộng sản cố gắng tìm người Việt ở ngoại quốc để kết nạp đảng viên

Nhà cầm quyền cộng sản cố gắng tìm người Việt ở ngoại quốc để kết nạp đảng viên

Phạm Bình Minh trong cuộc họp- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, trong buổi gặp mặt nhân kỷ niệm ngày truyền thống công tác đảng Cộng sản ngoại quốc từ 31 tháng 3 năm 1961 đến 31 tháng 3 năm 2021 được tổ chức vào ngày 30 tháng 3 năm 2021, ông Phạm Bình Minh, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Cộng sản yêu cầu các đơn vị tham dự phải tích cực tìm kiếm, phát hiện những người Việt đang sống ở ngoại quốc dễ “dụ dỗ” và kết nạp vào đảng viên Cộng sản.

Theo ông Bình Minh, vào ngày 31 tháng 3 năm 1961, Ban bí thư trung ương Cộng sản đã quyết định thành lập ở mỗi nước trên thế giới một đảng bộ Cộng sản nằm vùng trong các cơ quan đại diện ở nước sở. Ông Phạm Bình Minh cho biết, nhà cầm quyền xác định việc xây dựng các tổ chức Cộng sản nằm vùng ở ngoại quốc có tầm quan trọng với nhà cầm quyền, và nay sẽ nâng công việc này lên tầm quan trọng mới.

Ông Bình Minh đề nghị các thuộc cấp phải tập trung phân tích rõ thực trạng, thuận lợi, khó khăn trong việc xây dựng tổ chức Cộng sản nằm vùng ở ngoại quốc hiện tại và trong tương lai. Và yêu cầu các thành viên nằm vùng phải xem mình là viên chức đối ngoại, phải không ngừng nâng cao ngoại ngữ, khả năng lôi kéo người vào tổ chức, phải tích cực mở rộng thành viên để nâng cao sức chiến đấu của đảng cộng sản.

Các tổ chức nằm vùng của đảng CSVN từ lâu đã đặt nhiệm vụ gây chia rẽ Cộng đồng người Việt ở nước ngoài lên hàng đầu, nhưng đã thất bại trong chiêu bài “hòa hợp dân tộc” để dụ dỗ những người nhẹ dạ hợp tác với đảng CSVN.

An Nhiên