20/08/2021 | 44

Nhà cầm quyền cộng sản bố trí quân đội để chuẩn bị cấm người dân Sài Gòn ra khỏi nhà

Nhà cầm quyền cộng sản bố trí quân đội để chuẩn bị cấm người dân Sài Gòn ra khỏi nhà

Xe tăng ở Sài Gòn- Nguồn hình FB Hữu Quang Minh

Tin Vietnam.- Ngày 20 tháng 8 năm 2021, trang Thông tin Chính phủ Cộng sản loan tin, quân đội Cộng sản đã sẵn sàng bố trí lực lượng để chuẩn bị cho việc siết chặt hơn nữa việc ra đường của người dân Sài Gòn và một số tỉnh. Ngoài ra, bộ Công an Cộng sản cũng huy động lực lượng cao cho các tỉnh phía Nam.

Theo nhà cầm quyền, bắt đầu từ ngày 23 tháng 8, nhà cầm quyền sẽ tăng cường thêm biện pháp chống dịch Covid-19 bằng cách cấm người dân ra khỏi nhà, biến 312 xã, phường tại Sài Gòn thành 312 pháo đài phòng chống dịch với 5 biện pháp như: thực hiện cách ly triệt để giữa người với người, gia đình với gia đình, xã phường với xã phường.

Nhà cầm quyền sẽ huy động các lực lượng của bộ Công an, bộ Quốc phòng, ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc Cộng sản và nhiều lực lượng khác để cách ly người dân. Quân đội Cộng sản sẽ chủ trì về việc phân phối lương thực. Theo một số nguồn tin thì nhà cầm quyền sẽ buộc đóng cửa các cửa hàng, siêu thị vào ngày 23 tháng 8, nên tất cả các mặt hàng đều do nhà cầm quyền phân phối bán cho dân. Còn công an Cộng sản và các lực lượng khác sẽ đảm trách về vấn đề an ninh.

Về mặt y tế, nhà cầm quyền sẽ tổ chức xét nghiệm “thần tốc”, kể cả đến tận nhà xét nghiệm để phát hiện người nhiễm dịch. Trước thông tin trên của nhà cầm quyền, vào sáng 20 tháng 8, người dân Sài Gòn đã đổ xô đến các siêu thị xếp hàng để mua thực phẩm dự trữ, khiến cho nguy cơ lây nhiễm được đẩy lên cao hơn. Các biện pháp này của nhà cầm quyền được dư luận đánh giá như là hành động thiết quân luật.

An Nhiên