21/03/2018 | 0

Nhà bình luận Fox News rút lui, gọi hệ thống truyền thông này là “cỗ máy tuyên truyền”

Nhà bình luận Fox News rút lui, gọi hệ thống truyền thông này là “cỗ máy tuyên truyền”

Ảnh: Fox News

Washington DC.  – Hôm qua 20/03, một nhà bình luận lâu năm của Fox News gởi email ngỏ cho nhân viên mạng thông tấn này, thông báo về sự ra đi của ông.

BuzzFeed News là trang mạng tin tức đầu tiên có được tin này. Nhà phân tích chiến lược cựu Trung Tá Ralph Peters cho biết ông quyết định không gia hạn hợp đồng với Fox News vào đầu tháng này, vì cảm thấy xấu hổ khi làm việc cho Fox News. Ông Peters nói quyết định này được đưa ra, khi Fox News lên tiếng bênh vực Tổng Thống  Trump giữa cáo buộc cho rằng ban tranh cử của tổng thống thông đồng với người Nga, để giúp ông giành chiến thắng.

Ông Peters nói Fox News không chỉ đang ngày càng làm hại hệ thống chính quyền Hoa Kỳ vì lợi nhuận, mà còn tấn công vào trật tự hiến pháp và quy định pháp luật, đồng thời cung cấp sự hoang tưởng không đúng đắn tới khán giả. Trong một thập niên làm việc cho Fox News, ông cảm thấy tự hào vì mình là một trong số họ, nhưng giờ đây ông cảm thấy xấu hổ.

Ông Peters nói Fox News không còn cung cấp một tiếng nói bảo thủ cần thiết, mà đã trở thành một cỗ máy tuyên truyền cho một chính phủ băng hoại về mặt đạo đức.

Có điều ít ai biết, là ông Peters là một cộng tác viên có quan điểm trung dung, hoặc đang ngày càng nghiêng về phía tả. Tháng trước, ông tuyên bố ủng hộ luật kiểm soát súng sau vụ Parkland, Florida, khiến khán giả Fox News bất bình. Ông cho rằng việc cấm súng trường tấn công là một vấn đề đạo đức, giúp ngăn chặn cái chết oan uổng của những đứa trẻ. (Mai Đức)