31/07/2014 | 0

Nhà bị nhiễm độc vì trước đây là phòng thí nghiệm

Nhà bị nhiễm độc vì trước đây là phòng thí nghiệm

Baton Rouge, Louisiana. (CBS) – Một gia đình có bốn trẻ nhỏ đã học được nhiều kinh nghiệm trong thời gian trú ngụ tại một căn nhà trước đây là phòng thí nghiệm chứa đầy hóa chất độc hại.

Người chủ mới của căn nhà nói rằng không ai nói với họ về điều đó cả. Hiện nay cũng chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm vì sự kiện nguy hiểm kỳ quặc như thế.

Bà Charmel Brown, vợ và mẹ của bốn con nhỏ, cho biết hai vợ chồng của bà đã tìm thuê nhà. Khi đó, họ chỉ cần được đáp ứng hai điều kiện là địa điểm và không gian trong lành. Chín tháng sau bà mới được nghe những thông tin tiết lộ từ phía người hàng xóm, chỉ vài tuần trước đây thôi.

Bà tức tốc gửi cho chủ nhà, Adam Albarado, một văn bản để hỏi rằng có phải căn nhà mà gia đình bà đang trú ngụ là một phòng thí nghiệm hóa học hay không. Ông chủ nhà Albarado nói rằng, khi mua căn nhà hồi 3 năm trước, không thấy ghi những điều nguy hiểm đáng lưu ý.

Ba năm sau, căn nhà được liệt kê trong danh sách phòng thí nghiệm hóa học trên trang web của Bộ Phẩm Chất và Môi Sinh Louisiana.

Căn nhà chỉ được gỡ bỏ khỏi danh sách đặc biệt khi được giới chuyên môn thu dọn, tẩy rửa sạch sẽ. Đơn vị chịu trách nhiệm tẩy rửa hóa chất được yêu cầu gửi phúc trình cho Bộ Phẩm Chất và Môi Sinh Louisiana sau đó.

Việc tẩy rửa đã được tiến hành vào ngày 13 tháng 7, 2009, tức là 5 năm trước đây, nhưng ngày 9 tháng 4, 2012, vẫn chưa được cập nhật thông tin.

Ông chủ nhà Albarado đã thực hiện một số thí nghiệm trong ngôi nhà, khám phá căn nhà vẫn còn các loại hóa chất độc hại. Do vậy, gia đình của bà Brown ngay lập tức dọn ra khỏi nhà mà không hề bị phạt vạ.

Ông Albarado cũng rời khỏi đấy và căn nhà đang bị bỏ không. Ông này sẽ phải trả 7,000 Mỹ kim để giải quyết mọi việc tiếp theo sau. (S. Châu)