05/07/2022 | 119

Nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Lân Thắng bị bắt

Nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Lân Thắng bị bắt

Nguyễn Lân Thắng- Nguồn hình FB Nguyễn Lân Thắng

Tin Vietnam.- Thông tin từ Cổng thông tin điện tử thành phố Hà Nội cho biết, sáng nay 5 tháng 7 năm 2022, ông Nguyễn Lân Thắng, 47 tuổi đã bị an ninh Cộng sản Hà Nội đọc lệnh bắt và khám nhà ở ngõ Thịnh Quang, quận Đống Đa. Ông Thắng bị bắt với cáo buộc “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước”, quy định tại Điều 117 Bộ Luật hình sự năm 2015.

Ông Thắng là người nổi tiếng trong giới bất đồng chính kiến ở Việt Nam, và thường xuyên chỉ ra những điểm sai trái của nhà cầm quyền, cũng như nhiều bất cập của xã hội. Ngoài ra, ông Thắng còn là người được nhiều người biết đến khi là thành viên trong dòng họ nổi tiếng hiếu học ở Việt Nam vài chục năm trở lại đây. Và có nhiều người làm viên chức, đảng viên trong bộ máy cầm quyền.

Ông Thắng được biết đến là một kỹ sư tốt nghiệp trường đại học Kiến trúc Hà Nội. Bắt đầu từ năm 2011, ông tham gia biểu tình chống Trung Cộng, và có nhiều hoạt động xã hội dân sự như đi cứu trợ người dân miền Trung, và trẻ em nghèo vùng Tây Bắc. Những năm gần đây, Bộ Công an Cộng sản đã tăng cường đàn áp, bắt bớ người đấu tranh dân chủ, và bất đồng chính kiến Việt Nam.

An Nhiên