Nhà báo Vũ Ánh qua đời

Nhà báo Vũ Ánh qua đời

Nhà báo Vũ Ánh, một ký giả kỳ cựu của làng báo Việt Nam trước 1975 cũng như tại khu vực Little Saigon đã vừa đột ngột qua đời tại tư gia ở quận Cam, California, vào trưa ngày Thứ Sáu, 14 tháng Ba, 2014, hưởng thọ 73 tuổi.
Sau biến cố 30/4/1975, ông bị giam cầm 13 năm trong các trại tù cải tạo tại Việt Nam. Vào năm 1992, ông sang Mỹ theo diện H.O. Định cư tại quận Cam, miền Nam California, ông lại tiếp tục nghiệp làm báo và đã cộng tác với nhiều cơ quan truyền thông khác nhau.
Ông từng đảm trách cương vị chủ bút cho các tờ báo như: Nhật Báo Viễn Đông do nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang sáng lập và tờ Người-Việt. Ông cũng hợp tác với các cơ quan truyền thanh và truyền hình như đài VNCR và đài SBTN.
Riêng ở SBTN, ông cùng nhà báo Đỗ Dzũng, đã phụ trách chương trình Phân Tích Thời Sự trong nhiều năm và được sự yêu mến của khán giả khắp nơi.
Với bản tính thẳng thắn, đôn hậu và cởi mở, cũng như sẵn sàng giúp đỡ thế hệ trẻ, ông nhận được sự kính trọng và tin yêu từ tất cả các nhân viên tại đài truyền hình SBTN.
Đại gia đình SBTN vô cùng tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của nhà báo Vũ Ánh. Ban giám đốc và toàn thể nhân viên SBTN cùng gởi lời thành kính phân ưu đến tang quyến và cầu nguyện ơn trên an bài mọi sự tốt đẹp nhất cho ông.