27/08/2014 | 0

Nhà báo Theo Petter Curtis trở về nhà sau 22 tháng bị cầm tù ở Syria

Nhà báo Theo Petter Curtis trở về nhà sau 22 tháng bị cầm tù ở Syria

New York, Nork. (CBS) – Một nhà báo Mỹ bị bắt làm con tin ở Syria trong suốt 22 tháng, vừa trải qua đêm đầu tiên sum họp cùng gia đình ở Hoa Kỳ.

Theo CBS, ông Theo Peter Curtis bay tới Boston vào hôm thứ Ba 26 tháng 8. Và đây là lần đầu tiên trong gần 2 năm, ông có thể ôm, hôn và trực tiếp nói chuyện với mẹ ông. Những khoảnh khắc hạnh phúc của hai mẹ con được phóng viên ghi lại ở Boston, hai ngày sau khi nhà báo 45 tuổi được những kẻ bắt cóc phóng thích.

Các viên chức cho biết phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở Syria giam giữ ông Curtis suốt 22 tháng. Đoạn băng video được công bố vào tháng 7 cho thấy nét đau đớn trên khuôn mặt ông, và sự tuyệt vọng qua giọng nói của ông. Trước đó, Ngoại trưởng John Kerry cho biết Hoa Kỳ đã tìm đến hơn 20 quốc gia để nhờ giúp đỡ, tìm cách giải cứu ông Curtis ra khỏi nhà tù được an toàn.

Hôm thứ Hai 25 tháng 8, nhiều phóng viên túc trực tại nhà mẹ ông Curtis ở Boston, sau khi bà nhận được tin vui về con trai. Bà nói rất biết ơn tất cả mọi người đã cầu nguyện cho con trai bà, và bà chỉ biết cảm ơn họ rất nhiều. Trong một tuyên bố, ông Curtis nói ông xúc động đến mức không thể nói nên lời, trước những người chia sẻ niềm vui với ông, từ những người lạ trên phi cơ, các tiếp viên hàng không, và trên tất cả là sự chào đón ấm áp của gia đình. (M. Đức)