Home Tin Tức Việt Nam Nhà báo Phạm Đoan Trang bị an ninh CSVN bắt giữ ở Hà Nội

Nhà báo Phạm Đoan Trang bị an ninh CSVN bắt giữ ở Hà Nội

Nhà báo Phạm Đoan Trang bị an ninh CSVN bắt giữ ở Hà Nội

Tin từ giới hoạt động xã hội ở Hà Nội cho hay, đ1úng vào ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, nhà báo Phạm Đoan Trang, tác giả cuốn sách “Chính Trị Bình Dân”, vừa bị công an CSVN bắt giữ tại Hà Nội sau gần một tuần trốn tránh.

Theo một nguồn tin từ mạng xã hội Facebook, ông Cường, một thành viên nhóm bảo vệ môi trường Green Trees, người đã thuê phòng trọ giúp bà Đoan Trang ở Hà Nội, thông báo đã mất liên lạc với bà. Một nhóm nhà hoạt động được cắt cử bảo vệ bà đến phòng trọ thì thấy có an ninh mặc thường phục canh gác. Họ ghi nhận nhà báo Đoan Trang bị bắt giữ trong ngày thế giới kỷ niệm việc phụ nữ đấu tranh đòi quyền bình đẳng.

Nhà báo Phạm Đoan Trang, một biểu tượng đấu tranh nhân quyền trong nước Việt Nam, vừa được trao giải nhân quyền quốc tế Homo Homini khiếm diện tại Cộng Hoà Czech.

Theo một người bạn của bà là Trịnh Kim Tiến cho biết, an ninh CSVN ở Hà Nội đã từng đe dọa rằng, với đôi chân phải chống nạng thì bà Đoan Trang đừng mong trốn vào Sài Gòn thì sẽ thoát. Đôi chân của bà đã trở thành tàn tật trong một lần bị công an giả dạng côn đồ đánh đập dã man. Do lời đe dọa này, bà đã quyết định ở lại Hà Nội.

Hiện chưa có lệnh bắt giữ hay truy nã đối với bà, nhưng an ninh CSVN rõ ràng đang tổ chức bố ráp.

Nhà báo Phạm Đoan Trang từng tuyên bố sẽ không rời khỏi Việt Nam vì muốn tận mắt chứng kiến ngày đất nước thay đổi.

Huy Lam / SBTN

(1469)