24/05/2020 | 1

Nhà báo Nguyễn Tường Thuỵ bị bắt vì CSVN mở rộng vụ án nhà báo Phạm Chí Dũng

Nhà báo Nguyễn Tường Thuỵ bị bắt vì CSVN mở rộng vụ án nhà báo Phạm Chí Dũng

Nhà báo Nguyễn Tường Thuỵ (Ảnh: Facebook Lân Tường Thuỵ)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 24 tháng 5 năm 2020 loan tin, Công an Cộng sản tại Sài Gòn thông báo nguyên nhân bắt nhà báo Nguyễn Tường Thuỵ là do liên quan đến ông Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội nhà báo Độc lập Việt Nam.

Cổng thông tin điện tử của công an Cộng sản tại Sài Gòn thông báo, nhà báo Nguyễn Tường Thuỵ bị khởi tố theo điều 117, bộ luật Hình sự là “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống phá nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”

Công an Cộng sản xác định nhà báo Phạm Chí Dũng là người cầm đầu vụ án, và việc bắt nhà báo Thuỵ là mở rộng điều tra. Vì vậy, sau khi bắt ông Thuỵ ở Hà Nội thì Công an Cộng sản sẽ đưa ông về Sài Gòn.

Theo thành viên của Hội nhà báo Độc lập, sau khi ông Phạm Chí Dũng bị bắt vào cuối tháng 11 năm 2019, thì ông Thuỵ là Phó chủ tịch Hội đã thay ông Dũng điều hành Hội cho đến giờ, nhưng vị trí Chủ tịch Hội vẫn còn bỏ trống.

Vợ nhà báo Nguyễn Tường Thuỵ cho biết, an ninh Cộng sản đã khởi tố chồng bà từ hồi đầu tháng 1 năm 2020 nhưng đến ngày 23 tháng 5 năm 2020 họ mới thực hiện bắt giam ông. Trước khi bị bắt khoảng một tuần, ông Thuỵ đã đự đoán mình chuẩn bị bị bắt nhưng ông đã nhất quyết không lẩn trốn.

Được biết, ông Thuỵ là cựu chiến binh của quân đội Cộng sản, ông gia nhập quân ngũ từ khi còn trẻ và ở trong quân đội cho đến năm 1992 thì về hưu.

An Nhiên