Nhà báo Nguyễn Hoàng Đoan – chồng ca sĩ Khánh Ly – từ trần thọ 71 tuổi

Nhà báo Nguyễn Hoàng Đoan – chồng ca sĩ Khánh Ly – từ trần thọ 71 tuổi

Nguyễn Hòang Đoan là ký giả viết cho một số báo của Sài Gòn trước năm 1975. Sang Hoa Kỳ, ông là người sáng lập ra tờ nguyệt san đầu tiên của người Việt Nam tại hải ngọai là tờ Hồn Việt.

Sau một thời gian, ông nhượng lại chủ quyền tờ báo cho Đỗ Xuân Tùng ( chủ nhà xuất bản sách Đại Nam) và người sau cùng quản lý tờ báo là Ngọc Hòai Phương. Tờ Hồn Việt đình bản năm 2012. Tờ nguyệt san này đã từng có 3 vị Tổng thư ký đều đã qua đời là Đỗ Ngọc Yến( sáng lập tờ Người Việt ), ký giả Long Ân và ca nhạc sĩ Việt Dzũng.

Sau khi kết hôn với ca sĩ Khánh Ly năm 1976 thì Nguyễn Hòang Đoan giã từ nghề làm báo, lo quản lý công việc liên quan đến sinh họat ca nhạc của người vợ nổi tiếng; thỉnh thỏang ông có viết một số bản tin hoặc bài víết liên quan đến văn nghệ. Hai người có chung một đứa con sau 39 năm chung sống gắn bó êm ấm.

Tang lễ của nhà báo Nguyễn Hòang Đoan sẽ cử hành tại nhà thờ Santa Barbara góc đường McFadden. Lễ an táng sẽ diễn ra tại Westminster Memorial, nơi an nghỉ của nhiều nhà văn nhà báo nghệ sĩ nổi tiếng của cộng đồng như Nguyên Sa, Mai Thảo, Nguyễn Tất Nhiên…

Ca sĩ Khánh Ly sinh năm 1945, nổi tiếng với những ca khúc của Trịnh Công Sơn khỏang giữa thập niên 60 ở Sài Gòn. Qua Mỹ năm 1975 và từ đó cho đến nay bà đã hát thu băng rất nhiều ca khúc của nhiều nhạc sĩ , được coi là một trong các ca sĩ thành công nhất của làng ca nhạc Việt Nam.

Thanh Sơn / SBTN