06/12/2014 | 0

Nhà báo Luke Somers bị giết trong một hoạt động giải cứu

Nhà báo Luke Somers bị giết trong một hoạt động giải cứu

Manama, Bahrain. (Reuters) – Giám đốc Cơ quan Anninh Quốc gia Yemen vừa cho biết nhà báo Mỹ Luke Somers bị giết chết trong nỗ lực giải cứu của quân đội Yemen và Hoa Kỳ.

Tại buổi họp báo sáng thứ Bảy, Thiếu tướng Ali al-Ahmadi nói một giáo viên người Nam Phi tên Pierre Korkie, là một trong số các con tin, cũng bị giết chết. Theo thông báo của Thiếu tướng Ahmadi, nhà báo Somers bị giết giữa lúc diễn ra đợt vây ráp. Một số con tin bị thương được đưa vào các bệnh viện dã chiến, nhưng ông Ahmadi không cho biết những con tin này là ai cũng như tình trạng của họ. Thiếu tướng Ahmadi cho biết có thể hoạt động của lực lượng chống khủng bố đã giết chết các thành viên al-Qaeda và giải thoát tất cả con tin, sau khi al-Qaeda tìm cách giết họ giữa cuộc đột kích. Nhiều con tin bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, trong khi đó nhà báo Somers không qua được. Trước đó, ông Somers bị al-Qaeda kết án tử hình và bị bắn vào lúc bình minh.

Một nhân viên cao cấp của chính phủ Yemen cho biết họ tìm thấy nhà báo Somers tại hiện trường với vết thương quá nặng, và ông qua đời trước khi được đưa tới bệnh viện. Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel nói cuộc giải cứu được thực hiện vì họ tin rằng sinh mạng của nhà báo Somers gặp nguy hiểm. (Mai Đức)