Nhà báo Bùi Bảo Trúc qua đời, hưởng thọ 72 tuổi

Nhà báo Bùi Bảo Trúc qua đời, hưởng thọ 72 tuổi

Ảnh: Youtube

Giới truyền thông hải ngoại vửa đưa tin nhà báo Bùi Bảo Trúc, một tên tuổi quen thuộc trong làng báo tại khu vực Little Saigon Quận Cam cũng như tại Hoa Kỳ, vừa qua đời vào lúc 11:45 tối ngày Thứ Sáu 16/12/2016, tại bệnh viện Fountain Valley (Fountain Valley, California), hưởng thọ 72 tuổi.

Theo báo Người VIệt, nhà báo Bùi Bảo Trúc còn có bút danh là Bảo Lâm. Ông sinh năm 1944 tại Bắc Việt. Là cựu học sinh Chu Văn An Sài Gòn. Đã từng đi du học tại Tân Tây Lan vào năm 1967. Là phát ngôn viên của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa đến năm 1975.

Sau biến cố Tháng Tư Đen 1975, ông đã từng sống lưu vong tại Canada, Hoa Kỳ. Ông đã từng làm việc cho Ban Việt Ngữ đài VOA tại Washington DC, cho đến năm 2001. Đến năm 2002, ông về sinh sống tại vùng Little Saigon Nam Cali, làm việc với Little Saigon Radio. Giọng Bắc thanh lịch của ông đã làm nhiều thính giả nghe đài ngưỡng mộ. Ông còn cộng tác với tuần báo Viet Tide, đài tivi Hồn Việt. Ông cũng phụ trách mục Thư Gởi Bạn Ta của nhật báo Người Việt.

Một người bạn cũng sinh hoạt trong giới truyền thông đã viết về nhà báo Bùi Bảo Trúc như sau: “…Ông đã làm việc rất siêng năng, tận tụy cho đến hơi thở cuối cùng. Chúng ta còn nghe ông nói chuyện trực tiếp trên đài Little Saigon Radio vào sáng thứ năm 15 tháng 12, nhưng chỉ được nửa chừng…
Chúng ta sẽ luôn nhớ đến Ông, một bậc thầy chữ nghĩa và văn chương uyên bác nhưng rất dí dỏm và tử tế…(Đoàn Hưng tổng hợp)