12/02/2015 | 0

Nhà báo Bob Simon chết vì tai nạn

Nhà báo Bob Simon chết vì tai nạn

New York. (Reuters) — Thông tín viên kỳ cựu Bob Simon của CBS Newd, một thành viên lâu năm của nhóm ký giả xuất hiện trong chương trình 60 Minutes, vừa qua đời trong một tai nạn giao thông vào tối Thứ Tư ngày 11 tháng 2 tại thành phố New York, hưởng thọ 73 tuổi.

Trang mạng của báo New York Daily News tường thuật rằng, ông Simon là hành khách trong một chiếc taxi hoặc xe hơi thuê, và chiếc xe này lao vào phía sau một chiếc xe khác rồi tông vào một rào chắn bằng sắt ở khu vực phía tây của Manhattan. Sở Cảnh Sát New York cho biết, các cảnh sát viên đã đáp ứng các tai nạn như thế này, nhưng từ chối xác nhận danh tính của nạn nhân trước khi thông báo cho gia đình.

Sự nghiệp báo chí của ông Bob Simon kéo dài 5 thập niên, từ các bản tường trình về chiến tranh Việt Nam cho đến một phóng sự cho chương trình 60 Minutes mới được phát sóng hồi cuối tuần trước về cuốn phim Selma được đề cử Oscar. Cao lớn, mảnh khảnh và có một phong thái lão luyện trước ống kính truyền hình, nhà báo Simon đã tường thuật hầu hết các cuộc chiến ở nước ngoài từ thập niên 1960 cho đến nay. Ông là một cộng tác viên thường xuyên cho tạp chí tin tức 60 Minutes của đài CBS từ năm 1996. Ông cũng là một thông tín viên của chương trình 60 Minutes II trong 7 năm, cho đến khi chương trình này chấm dứt vào năm 2005.

Ông từng được trao tặng 27 giải Emmy trong suốt sự nghiệp phóng viên, và nhận danh dự cao quý nhất của ngành báo chí điện tử là giải thưởng Alfred I. DuPont của trường Đại Học Columbia, cho thiên phóng sự mang tên Nỗi Nhục Srebrencia, nói về cuộc diệt chủng trong chiến tranh Bosnia. (Huy Lam)