21/04/2018 | 2

Nhà báo Anh Thoa từ chức trưởng phòng vì bị cáo buộc cưỡng hiếp đồng nghiệp

Nhà báo Anh Thoa từ chức trưởng phòng vì bị cáo buộc cưỡng hiếp đồng nghiệp

Ảnh: Tuổi Trẻ

Hai ngày sau khi đưa ra phản ứng với thái độ chỉ trích mạng xã hội và ý định bào chữa cho một nhân viên của mình, báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Bảy  21/04 đưa ra một thông cáo chính thức, cho biết nhà báo Anh Thoa, trưởng phòng truyền hình của tờ báo, đã nộp đơn từ chức, và ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã đồng ý cho ông này thôi việc.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền tin tức nhà báo Anh Thoa đã cưỡng hiếp một nữ cộng tác viên của tờ Tuổi Trẻ, khiến cho cô gái tự tử và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ban đầu, báo Tuổi Trẻ phản bác tin nữ cộng tác viên tự tử, đưa ra một mô tả mù mờ rằng cô vào bệnh viện “vì lý do sức khỏe”. Trong thông cáo mới nhất, báo Tuổi Trẻ xác nhận nữ cộng tác viên đã có bản tường trình về việc cô bị cưỡng hiếp và đề nghị giới hữu trách điều tra.

Thông cáo của tờ Tuổi Trẻ cũng nói rằng, tờ báo sẽ làm việc với nhà chức trách để làm rõ sự việc trên tinh thần “bảo vệ lẽ phải, cán bộ nhân viên, cộng tác viên”. Cũng theo thông cáo này, nhà báo Anh Thoa đã bác bỏ mọi chi tiết trong đơn tố cáo của nữ cộng tác viên. Đơn từ chức của ông Anh Thoa nói ông xin từ chức trưởng phòng truyền hình vì “không hoàn thành nhiệm vụ”.

Thông cáo của báo Tuổi Trẻ cũng có lời xin lỗi gửi đến độc giả vì sự việc được họ gọi là “đáng tiếc, gây ồn ào những ngày qua”.

Huy Lam / SBTN

TAGS: anh thoa