Nhà báo Andy Ngo đổ lỗi cho nhóm Antifa hành hung tại cuộc biểu tình Portland

Nhà báo Andy Ngo đổ lỗi cho nhóm Antifa hành hung tại cuộc biểu tình Portland

Ảnh: Youtube

CNN dẫn lời cảnh sát cho biết các cuộc đụng độ trên đường phố giữa những người biểu tình đối lập ở thành phố Portland, Oregon, đã bùng phát thành bạo lực vào hôm thứ Bảy (29/6), khiến 8 người bị thương.

Ông Andy Ngô, nhà báo gốc Việt của một trang web bảo thủ, là một trong số những người bị cuốn vào vòng bạo lực và ông đã đổ lỗi cho những người biểu tình Antifa vì vụ tấn công. Hãng tin CNN chưa thể xác nhận những người tấn công ông Ngô có phải là người biểu tình Antifa hay không. Ông Ngô bị thương khi một nhóm người biểu tình đánh đập ông, và video từ hiện trường cho thấy ông đã bị đá, đấm và phun một loại chất lỏng lên người.

Theo đài KOIN và KATU, những người biểu tình này bao gồm những người chống phát xít và thành viên của một số nhóm cánh hữu – trong số đó có thành viên của tổ chức Proud Boy cực hữu. Một bài đăng trên trang web của nhóm Rose City Antifa hồi đầu tháng này từng kêu gọi những người ủng hộ của họ “bảo vệ” Portland trước một cuộc biểu tình của Proud Boys vốn được chuẩn bị kế hoạch từ trước.

Cảnh sát Portland cho biết ba người đã bị bắt trong các vụ đụng độ, và tám người đã bị thương, bao gồm ba sĩ quan cảnh sát. Phía cảnh sát không trả lời yêu cầu bình luận của CNN vào hôm Thứ Ba (2/7). Cảnh sát cho biết các đồ vật trông giống như sữa lắc được ném vào các người sĩ quan thực chất là những vật chứa bê tông khô nhanh. (BBT)

TAGS: andy ngô