22/07/2016 | 0

Nhà bán tốc độ nhanh nhất

Nhà bán tốc độ nhanh nhất

Washington, DC. (CBS) – Người Mỹ mua nhà nhiều hơn trong tháng 6. Đây là tháng thứ 4 tăng liên tục khi tỷ lệ bán đạt mức cao nhất trong vòng hơn 9 năm.

Hiệp Hội Quốc Gia Các Nhà Môi Giới Bất Động Sản, gọi tắt là NAR, cho biết doanh số bán nhà tăng 1.1% trong tháng trước, đạt mức hàng năm là 5.57 triệu căn. Người mua nhanh chóng trả giá do lượng nhà rao bán khan hiếm, đẩy giá nhà lên cao. Ngoài ra, thị trường việc làm vững và phân lời thấp cũng giúp cho nhu cầu ổn định, mặc dù số nhà rao bán trên thị trường giảm.

Tuy nhiên mức tăng liên tục dường như giới hạn trong năm nay bởi vì lượng nhà rao bán thiếu hụt nghiêm trọng. Lượng nhà rao bán ít ỏi đẩy giá nhà tăng cao, buộc người mua phải tiết kiệm thêm để trả trước hoặc mượn nợ nhiều hơn. Kết quả là doanh số bán nhà thường đạt định điểm vào tháng 6, nhưng dữ liệu từ NAR cho thấy tốc độ ký kết hợp đồng và tới coi nhà lại giảm. Trong tháng trước, doanh số bán nhà tăng tại miền Trung Tây và Tây, trong khi không thay đổi tại miền Nam và giảm ở miền Đông Bắc. Giá nhà trung bình trong tháng 6 là 247,000 Mỹ kim, tăng 4.8% so với năm ngoái.

Các nhà đầu tư cá nhân đang rút khỏi thị trường bất động sản, được thay thế bằng những người mua nhà lần đầu. Người mua nhà lần đầu chiếm 33% số người mua nhà trong tháng 6, tỷ lệ cao nhất trong vòng 4 năm qua. (Nguyên Trân)