13/12/2016 | 0

Nhà bán lẻ vẫn thuê người bất chấp online shopping

Nhà bán lẻ vẫn thuê người bất chấp online shopping

Van Nuys, California (CBS) – Theo CBS News, trong mùa mua sắm cuối năm này, online shopping có thể làm tổn thương các nhà bán lẻ trên toàn quốc.

Theo nguồn tin từ Bộ Lao động, việc thuê mướn nhân viên trong 6 tháng cuối năm giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái, riêng trong tháng 12, việc thuê mướn nhân viên giảm 9%. Nguyên nhân là do tỷ lệ mua sắm online ngày càng tăng lên.

Tuy nhiên tình hình ở Los Angeles có thể khác đi chút đỉnh. Việc kinh doanh vẫn bùng nổ, vẫn thực sự mạnh mẽ và chủ tiệm bán lẻ vẫn thuê người làm theo mùa vụ.

Larry Gold là chủ tiệm ALDIK chuyên trang trí nhà cửa, chuyên cung cấp hàng hóa đặc biệt cho mùa lễ cuối năm. Ông cho biết vừa tuyển dụng được một số người, nhưng phải vất vả tìm kiếm mới có. Vì vậy ông cho rằng ở ngoài kia chắc không còn ai thất nghiệp.

Jody Perlman là chủ nhân 6 cửa tiệm quần áo phụ nữ ở Valley. Cô cho biết cả 6 cửa tiệm bận rộn tới nỗi cô nghĩ rằng thông tin về online shopping là một sự phóng đại. Khách hàng của cô vẫn thích đến đây, hít thở, lắng nghe, sờ chạm, trò chuyện, như nhiều thập niên trước.

Tại tiệm quần áo cho nữ giới trên đường Ventura, Kathy Ottenstein cho biết việc kinh doanh vẫn tấp nập, không lúc nào thưa khách. Suzanne Adams là khách hàng online chuyên nghiệp, nhưng cũng thú nhận rằng vẫn thích đi dạo quanh các tiệm theo kiểu cũ, để cảm nhận bầu không khí và tinh thần lễ hội. (Mai Đức)