16/05/2021 | 52

Nguyễn Xuất Phúc ra lệnh không được để lớp “lý tưởng mới” xuất hiện ở Củ Chi

Nguyễn Xuất Phúc ra lệnh không được để lớp “lý tưởng mới” xuất hiện ở Củ Chi

Nguyễn Xuân Phúc- Nguồn hình Tiền Phong

Tin Saigon.- Báo Tiền phong ngày 15 tháng 5 năm 2021 loan tin, trong buổi nói chuyện trực tuyến với 2,000 cử tri giả hiệu ở huyện Củ Chi, Sài Gòn, ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Cộng sản nói không được để lớp “lý tưởng mới” xuất hiện ở địa phương.

Cả ông Phúc và báo Tiền phong đều không giải thích “lớp lý tưởng mới” là lý tưởng gì? Tuy nhiên dư luận đoán có lẽ đây là lý tưởng tự do, dân chủ, nhân quyền mà nhiều người dân Việt Nam đang đấu tranh đòi hỏi trong thời gian qua. Vì đây là lý tưởng khiến nhà cầm quyền sợ hãi, luôn tìm cách triệt tiêu.

Trước đó vào ngày 9 tháng 5, cũng tại huyện Củ Chi và Hóc Môn, nơi ông Phúc đang diễn vở kịch với vai trò là ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá 15 tại hai huyện này đã tuyên bố là nếu để xảy ra “dân chủ tào lao” thì đất nước sẽ loạn. Sau đó, dư luận đã yêu cầu ông Phúc giải thích thế nào là “dân chủ tào lao”, nhưng ông Phúc đã phớt lờ.

Được biết, hiện tại, ông Phúc đóng vai trò là ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá 15 tại hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, và trong thời gian qua, ông Phúc liên tục diễn vở kịch với tên gọi “tiếp xúc cử tri” lúc thì trực tiếp, lúc thì trực tuyến.

An Nhiên