12/12/2020 | 0

Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố đã hỗ trợ cho 13 triệu người bị tác động do dịch coronavirus 19

Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố đã hỗ trợ cho 13 triệu người bị tác động do dịch coronavirus 19

Nguyễn Xuân Phúc- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 vào ngày 11 tháng 12 năm 2020, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Cộng sản Việt Nam tuyên bố nhà cầm quyền đã lấy ngân sách ra hỗ trợ trực tiếp cho 13 triệu người bị tác động bởi đại dịch coronavirus 19.

Ngoài ra, ông Phúc còn nói rằng, hơn 30 năm qua, Việt Nam dưới sự cai trị đỉnh cao trí tuệ của Cộng sản Việt Nam thì đã trở thành một trong những hình mẫu trên thế giới về thành tựu xoá đói giảm nghèo. Việc này theo ông Phúc là đã truyền cảm hứng cho bạn bè năm châu lục. Để làm được điều này, nhà cầm quyền đã giành ra 21% ngân sách cho các chương trình phúc lợi xã hội.

Theo ông Phúc, hiện tại tỷ lệ gia đình nghèo ở Việt Nam chỉ còn dưới 3%. Thành quả giảm nghèo được ông Phúc phát biểu tại hội nghị là, đến thời điểm hiện tại nhà cầm quyền đã xây dựng được 100% các xã có đường xe hơi đến trung tâm. Đây là cố gắng rất lớn của nhà cầm quyền.

Ông Phúc lấy thí dụ như 70% gia đình nghèo ở xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đến tháng 11 năm 2019 đã có 280 người được làm việc cho công ty Samsung nên mỗi người đã gửi được về cho gia đình từ 5 đến triệu đồng.

Phát biểu của ông Phúc đã khiến dư luận mạng xã hội nổi sóng, và nhận xét rằng có lẽ ông này có năng khiếu phao tin giả bẩm sinh. Điển hình nhất là vụ hỗ trợ người dân khó khăn do dịch, đã khiến nhiều người phản ánh là họ không nhận được bất kỳ một đồng tiền nào từ nhà cầm quyền.

An Nhiên