13/10/2019 | 7

Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Samsung chuyển giao công nghệ cho Việt Nam

Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Samsung chuyển giao công nghệ cho Việt Nam

Ảnh: cơ khí tuấn phát

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ loan tin, chiều ngày 11 tháng 10 năm 2019, ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng cộng sản Việt Nam đã có buổi tiếp xúc với ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam.

Tại đây ông Nguyễn Xuân Phúc khẳng định ủng hộ Samsung mở rộng đầu tư tại Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam trong chương trình  chính phủ điện tử mà Samsung có nhiều kinh nghiệm. Ông Phúc đề nghị Samsung tiếp tục hỗ trợ các công ty Việt Nam về mặt đào tạo, chuyển giao công nghệ của tập đoàn này cho công ty Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho các công ty phụ trợ của Việt Nam có cơ hội hợp tác tham gia cung cấp các nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của Samsung.

Ông Phúc cũng cho biết ông đã giao bộ Kế hoạch và đầu tư phối hợp với Uỷ ban  thành phố Hà Nội, cùng các cơ quan liên quan sớm xem xét các đề nghị của Samsung, bảo đảm cho tập đoàn này xây dựng toà nhà kịp tiến độ.

Về phía Samsung, ông Choi Joo Ho cho biết, ông đề nghị các bộ, ngành và tỉnh Bắc Ninh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho công ty Samsung Display Việt Nam về mặt thủ tục để công ty này có điều kiện mở rộng đầu tư.

An Nhiên

TAGS: samsung