10/05/2021 | 52

Nguyễn Xuân Phúc cho rằng “dân chủ tào lao” sẽ làm loạn đất nước

Nguyễn Xuân Phúc cho rằng “dân chủ tào lao” sẽ làm loạn đất nước

Nguyễn Xuân Phúc- Nguồn hình Tiền phong

Tin Saigon.- Báo Tiền phong loan tin, chiều 9 tháng 5 năm 2021, tại xã Hoà Phú, huyện Củ Chi, Sài Gòn, ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Cộng sản đã tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 10 là huyện Củ Chi và Hóc Môn, nơi ông Phúc sẽ làm đại biểu Quốc hội Cộng sản ở hai huyện này. Tại đây, ông Phúc xảo ngôn rằng, nhà cầm quyền luôn xem trọng những ý kiến đóng góp của người dân, nhưng nếu “dân chủ tào lao” không có kỷ cương phép nước thì đất nước sẽ loạn”. Và Việt Nam mà mất dân chủ, đất nước sẽ không còn mạnh, dân chủ cần phải được đề cao.

Lời phát biểu của ông Phúc được dư luận hiểu rằng, dân chủ của nhà cầm quyền là phải nghe theo lời của họ, còn nếu người dân phản biện khác ý kiến của nhà cầm quyền Cộng sản, hoặc muốn đa nguyên, đa đảng thì sẽ bị cho là “dân chủ tào lao”, và bị cầm tù. Và dư luận cũng cho rằng, hiện tại, Việt Nam làm gì có dân chủ để mà mất.

Ông Phúc tiếp tục xảo ngôn, nhà cầm quyền sẽ hoàn thiện hơn về vấn đề cải cách tư pháp, hệ thống luật pháp để tạo điều kiện cho người dân, công ty và kể cả người Việt ở Hải ngoại đóng góp tiền bạc. Được biết, vài năm trở lại đây, các viên chức, lãnh đạo Cộng sản liên tục nhắc và kêu gọi người Việt ở Hải ngoại đóng góp tiền bạc cho nhà cầm quyền xây dựng đất nước. Điều này cho thấy, nguồn kiều hối rất quan trọng đối với nhà cầm quyền Cộng sản để duy trì bộ máy.

An  Nhiên