Nguyễn Vi Anh – người phụ nữ Việt Nam đầu tiên làm việc tại tàu bệnh viện lớn nhất của Hải Quân Hoa Kỳ

Nguyễn Vi Anh – người phụ nữ Việt Nam đầu tiên làm việc tại tàu bệnh viện lớn nhất của Hải Quân Hoa Kỳ

Cô Nguyễn Vi Anh, một nhân viên tại Trung tâm Y tế Hải quân Balboa vừa chuyển đến làm việc cho tàu bệnh viện USNS Mercy, một trong hai tàu bệnh viện do Hải quân Hoa Kỳ điều hành.

Một tháng trước, chiếc tàu USNS Mercy trên cập cảng Los Angeles trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, sau đó đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhân đến từ các bệnh viện khác, nhằm có đủ chỗ cho các bệnh nhân nhiễm coronavirus mới. Tại đây, cô Vi Anh cung cấp phần ăn cho bệnh nhân và các nhân viên khác từ 4 giờ 30 sáng đến 8 giờ 30 tối hằng ngày. Cô cho biết, cô làm việc từ 14 đến 16 tiếng mỗi ngày, và dành ra hầu hết thời gian rảnh để ngủ.

Theo tờ VNExpress đưa tin, chiếc tàu trên đã ghi nhận bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên vào khoảng đầu tháng 4 năm nay. Đến giữa tháng 4, 7 trường hợp nữa đã được xác nhận, khiến 100 nhân viên y tế phải cách ly. May mắn thay, ổ dịch đã được ngăn chặn, mặc dù nhiều đồng nghiệp của cô Anh đã trở về nhà, cô chọn ở lại tàu.

Để có được công việc như hiện tại, cô đã rất chăm chỉ học tập và tham gia huấn luyện. Mùa thu năm 2020, cô sẽ tham gia một khóa học khác, để tiến thêm một bước trong quân ngũ của cô. (BBT)

 

Cùng chuyên mục