04/05/2016 | 1

Nguyên trung tá cảnh sát giao thông mở sòng bạc bị bắt

Nguyên trung tá cảnh sát giao thông mở sòng bạc bị bắt

Quán cafe Tấn Dung

Các trinh sát đã cải trang thành người đánh bi-da, tới ngay quán cafe rồi ập vào bắt tại trận. Đến trưa ngày 4/5, Ông Trương Văn Chấm- Trưởng công an thành phố Tân An (tỉnh Long An) đã xác nhận tin trên.

Ông Chấm còn cho biết thêm, các trinh sát đã phá 2 sòng bạc, chứ không phải một sòng ngay tại quán cafe của trung tá công an CSVN Đoàn Văn Tấn.

Tại quán cafe Tấn Dung (trên đường Quốc lộ 1A, phường 5, thành phố Tân An), công an thu được lượng tiền mặt rất lớn lên đến gần 40 triệu đồng.

Sòng bạc này đã diễn ra từ lâu nay nhưng công an không dám triệt phá. Người dân cho biết vì sòng bạc là của trung tá công an Tấn, nên công an không dám làm mạnh tay.

Mỗi ngày sòng bạc này càng phình to, số tiền sát phạt càng lớn, người dân nhiều lần báo lên chính quyền, công an buộc phải dẹp sòng bạc để khỏi mang tiếng bao che cho “người nhà”.

Không phải chỉ chứa chấp bài bạc, ông Tấn còn tham gia đánh bạc với những người khác, trong đó có cả phụ nữ.

Theo báo Người Lao Động cho biết, ông Tấn trước đây là Đội trưởng thuộc phòng Cảnh sát giao thông đường bộ công an tỉnh Long An. Không rõ vì do ăn hối lộ hay tham nhũng mà ông này bị điều từ tỉnh xuống làm Đội trưởng Cảnh sát giao thông huyện Thủ Thừa.

Không ngồi được chiếc ghế Đội trưởng Cảnh sát giao thông huyện được lâu, ông bị đưa về Phòng Hậu cần- Kỹ thuật để an trí.

Gần đây, có lẽ do bất mãn nên ông đã xin nghỉ hưu và đang chờ quyết định hưu trí. Tuy nhiên, chưa kịp nhận quyết định thì đã bị bắt vì tổ chức đánh bạc.

Ngọc Quân / SBTN