Nguyễn Thu Hà- nhà hoạt động trẻ ứng cử Nghị Viên thành phố Garden Grove

Nguyễn Thu Hà- nhà hoạt động trẻ ứng cử Nghị Viên thành phố Garden Grove

Cô Nguyễn Thu Hà

Cô Nguyễn Thu Hà cho biết buổi dạ tiệc gây quỹ tranh cử của mình sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Sáu, ngày 23 tháng 9, 2016, lúc 6 giờ chiều, tại Nhà Hàng Paracel Seafood – 15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683. Cô rất mong có được sự ủng hộ của quí đồng hương, dành chút thì giờ quí báu để đến tham dự.

Cô Nguyễn Thu Hà là một nhà hoạt động trẻ, thường xuyên có mặt trong nhiều buổi lễ, sinh hoạt của cộng đồng Người Việt tại Quận Cam trong nhiều năm qua. Cô là con của nhà văn Thủy Quân Lục Chiến Định Nguyên, và cũng là người sáng lập ra Hội Hậu Duệ Thủy Quân Lục Chiến (Young Marine).

Hội Hậu Duệ Thủy Quân Lục Chiến chính thức hình thành vào năm 2004, bao gồm thế hệ con em của những người lính thuộc binh chủng oai dũng này của quân lực VNCH. Đây chính là những thành viên của toán cờ, thường thực hiện nghi thức chào cờ trong các buổi lễ của cộng đồng.

Vào năm 2011, cô Thu Hà làm thêm một công việc có ý nghĩa nữa, đó là thành lập Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Trẻ, kết nối các hội đoàn trẻ Việt nam tại miền Nam California lại với nhau,trong đó bao gồm các nhóm thanh niên Công Giáo, Hòa Hảo, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Tổng Hội Sinh Viên… Việc làm này đã hỗ trợ cho các hoạt động cộng đồng có sự tham gia đông đảo thường xuyên của thế hệ tiếp nối.

Cô Thu Hà là một cư dân của thành phố Garden Grove, đang sinh sống, nuôi dạy ba người con tại thành phố này. Cô cho biết cô rất hãnh diện là một thành viên của thành phố Garden Grove, và muốn đóng góp công sức, để gìn giữ địa phương của mình luôn là một nơi lý tưởng để sinh sống, làm việc, và nuôi dạy con cái.

Vào cuối năm 2015, Thành Phố Garden Grove có một kế hoạch vẽ lại bản đồ bầu cử của thành phố. Garden Grove sẽ được chia ra thành 6 địa hạt bầu cử. Mỗi địa hạt sẽ bầu ra nghị viên đại diện cho mình. Có 6 bản đồ được phác thảo, rồi trưng cầu ý kiến của cư dân để chọn ra 3, đưa lên hội đồng thành phố chọn ra một .

Mãi đến tháng 04/2016, cô Thu Hà mới biết có kế hoạch quan trọng này. Cô đã liên lạc với các hội đoàn trẻ, kêu gọi sự chú ý của cư dân vào việc chọn bản đồ nào có lợi cho cộng đồng Người Việt tại Garden Grove, tức là khả năng có nhiều nghị viên đại diện nhất.

Vào ngày 26/04/2016, trong cuộc họp thành phố Garden Grove lắng nghe ý kiến của cư dân, cô Thu Hà và đông đảo người dân trong cộng đồng Việt Nam đã có mặt, để bày tỏ nguyện vọng của mình. Kết quả là bản đồ của tác giả Kim Nguyễn đã được chọn, được cho là có lợi cho cộng đồng người Việt nhất.

Cô Thu Hà nói, qua sự việc này cô nhận thấy cư dân gốc Việt thành phố Garden Grove cần có thêm những nghị viên gốc Việt, biết quan tâm đến quyền lợi cho cư dân, cho cộng đồng nhiều hơn. Đó là lý do cô quyết dấn thân thêm một bước nữa trên con đường phục vụ, bằng cách tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove.

Cô Thu Hà hy vọng sẽ nhận được sự tín nhiệm của cư dân địa hạt của mình trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Quý đồng hương muốn tham dự vào buổi dạ tiệc gây quĩ của cô Nguyễn Thu Hà, có thể liên lạc qua số điện thoại: 714-864-4574 để biết thêm chi tiết.

Cô Thu Hà (thứ nhì từ phải) trong chiến dịch I Love Little Saigon, đáp trả những sự xuyên tạc về Little Saigon trong bộ phim Terror in Little Saigon của PBS.

Đoàn Hưng / SBTN