08/05/2019 | 7

Nguyễn Thiện Nhân tin rằng Nguyễn Phú Trọng “sẽ sớm xuất hiện”

Nguyễn Thiện Nhân tin rằng Nguyễn Phú Trọng “sẽ sớm xuất hiện”

Ảnh: Vietnamnet

Tin Saigon.–  Báo Vietnamnet loan tin, chiều ngày 7 tháng 5 năm 2019, trong buổi tiếp xúc cử tri quận 3, ông Lê Thanh Tùng, một cử tri đề nghị đại biểu quốc hội nói rõ tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư, kiêm chủ tịch nước, để trên mạng xã hội không nói lung tung về sức khỏe của ông Trọng, gây hoang mang. Còn cử tri Lê Thanh Tuấn cho rằng, tình trạng tham nhũng hiện nay đang phá hoại đất nước, làm suy yếu chế độ. Người dân đang mất lòng tin đối với chế độ, mà mất lòng tin là mất tất cả.

Trả lời các cử tri, ông Nguyễn Thiện Nhân nói, sức khỏe của ông Trọng đang có tiến triển ngày càng tốt hơn. Ông Nhân giải thích, liên quan đến sức khỏe thì mỗi người có một tốc độ, mức độ hồi phục khác nhau nên chưa thể đưa ra một thời hạn cụ thể để xác định được thời gian ông Trọng bình phục. Tuy nhiên, ông Nhân tin rằng, các “đồng chí” của ông sẽ sớm thấy ông Trọng xuất hiện, và làm việc trở lại.

Trước đó, vào ngày 25 tháng 4, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ tịch quốc hội CSVN cũng đã thông tin rằng, ông Trọng bị bệnh là do cường độ làm việc nhiều, và ông sẽ sớm khỏe trở lại để làm việc. Tuy nhiên, đến nay đã 24 ngày trôi qua, kể từ khi có thông tin ông Trọng bị vỡ mạch máu não trong lúc làm việc ở tỉnh Kiên Giang vào ngày 14 tháng 4, thì người dân không còn thấy ông Trọng xuất hiện trong các sự kiện quan trọng, như chuyến đi thăm Trung Cộng vào cuối tháng 4, và lễ tang ông Lê Đức Anh, cựu chủ tịch nước, một “đồng chí” lớn của ông Trọng.

An Nhiên