17/04/2020 | 19

Nguyễn Thiện Nhân lại tuyên bố sẽ giao đất cho dân oan Thủ Thiêm vào cuối tháng 4

Nguyễn Thiện Nhân lại tuyên bố sẽ giao đất cho dân oan Thủ Thiêm vào cuối tháng 4

Nguyễn Thiện Nhân (Vietnamnet)

Tin Saigon.- Báo Vietnamnet ngày 17 tháng 4 năm 2020 loan tin, tại Hội nghị lần thứ 40 Ban chấp hành đảng bộ Cộng sản tại Sài Gòn, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư thành phố tuyên bố, nhà cầm quyền sẽ giao đất cho dân oan ở khu Thủ thiêm trước ngày 30 tháng 4, hoặc chậm nhất là đầu tháng 5.

Ông Nhân nói rằng, nhà cầm quyền thành phố đã có đủ điều kiện để giao đất cho người dân oan ở khu 4.3ha nằm ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm. Tuy nhiên, nhà cầm quyền làm quá chậm nên chưa có người dân oan nào nhận được. Vì vậy, ông Nhân đề nghị các cơ quan trách nhiệm phải giao đất cho người dân trước ngày 30 tháng 4, chậm nhất là đầu tháng 5.

Hiện nhà cầm quyền thành phố sẽ sửa sai hành động cướp đất của người dân bằng cách hoán đổi đất, nhà cửa cho người dân ở khu 4.3 ha. Theo ông Nhân, cách giải quyết này đã được 331 gia đình đồng ý. Tuy nhiên, người dân cho rằng đây chỉ là lời nói đãi bôi của ông Nguyễn Thiện Nhân.

Bởi trước đó, đã nhiều lần ông Nhân đưa ra những tuyên bố như: trong tháng 7 năm 2019 sẽ giải quyết xong khiếu kiện ở Thủ thiêm; hoặc tháng 11 năm 2018 sẽ gỉai quyết viên chức sai phạm ở Thủ Thiêm. Tuy nhiên, cho đến nay thì người dân Thủ Thiêm chưa thấy ông Nhân giải quyết được gì, ngược lại, một số người dân oan nơi đây vẫn bị nhà cầm quyền đàn áp, canh gác trước cửa nhà.

An Nhiên