28/03/2016 | 5

Nguyễn Tấn Dũng nói lời từ biệt, tự hứa hẹn sẽ sống tử tế!

Nguyễn Tấn Dũng nói lời từ biệt, tự hứa hẹn sẽ sống tử tế!

Ông Dũng đã dài dòng tâm sự về suốt thời gian gần 10 năm làm việc ở cương vị lãnh đạo cao nhất, đó là chưa kể khoảng 10 năm làm việc ở ghế phó thủ tướng, nhân vật số hai của của nhà nước Cộng sản Việt Nam. Vẫn theo báo Tuổi Trẻ, lần đầu tiên ông Nguyễn Tấn Dũng khuyên nhủ các tân thành viên nhà nước Cộng sản Việt Nam “ráng sống tử tế”, và tự hứa hẹn cũng sẽ sống tử tế.

Cũng tại cuộc họp chia tay, ông Nguyễn Tấn Dũng tặng mỗi thành viên của chính phủ Cộng sản Việt Nam mỗi người một bộ ấm chén bằng gốm sứ có hình quốc huy và tên của người được tặng. Đây là phiên họp cuối cùng của ông Nguyễn Tấn Dũng với tư cách thủ tướng Cộng sản Việt Nam. Vào tuần lễ sau, ngày 6 tháng Tư, ông Dũng chính thức “về vườn” cùng với 19 thành viên khác của bộ máy lãnh đạo nhà nước.

Vẫn theo báo Tuổi Trẻ, tuyên bố trên của ông Nguyễn Tấn Dũng đã trở thành câu chúc tụng trên đầu môi cửa miệng của các đại biểu quốc hội Cộng sản Việt Nam tại kỳ họp ngày hôm qua. Ông Lê Nam của tỉnh Thanh Hoá khi đăng đàn đã gửi lời chúc các đại biểu quốc hội khoá 12 luôn là người tử tế. Ông này cho rằng, “một hệ thống chính trị cồng kềnh đến không chịu nổi với tham nhũng và quan liêu, với ngân khố nặng nề, với lớp thanh niên ngày càng còi cọc, và Biển Đông không ngừng nổi sóng” là đặc điểm của tình hình Việt Nam hiện nay.

Song Châu / SBTN