24/12/2015 | 1

Nguyễn Sinh Hùng coi Trung Cộng là chỗ dựa vững chắc để duy trì hoà bình

Nguyễn Sinh Hùng coi Trung Cộng là chỗ dựa vững chắc để duy trì hoà bình

Tin Bắc Kinh,Trung Cộng.- Nhân vật lãnh đạo ngành lập pháp của Trung Cộng, Trương Đức Giang hôm nay hô hào hai nước Hoa Lục và Việt Nam tăng cường sự tin cậy lẫn nhau trong lĩnh vực chính trị và giữ mối quan hệ song phương “theo đúng hướng”.

Tân Hoa xã trích dẫn tuyên bố như trên của ông Trương, chủ tịch uỷ ban Thường trực Quốc hội Trung Cộng, trong buổi gặp gỡ chủ tịch quốc hội Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Sinh Hùng tại Bắc Kinh. Trương và Hùng đã ký kết thoả thuận hợp tác giữa hai ngành lập pháp của nhà nước Trung Cộng và Cộng sản Việt Nam.

Trương cũng cho rằng, hai nước cần tăng cường chiến lược liên lạc viễn thông và kiểm soát mọi ý kiến bất đồng. Ông này đồng thời kêu gọi cả Hoa Lục cũng như Việt Nam liên kết chiến thuật phát triển và thúc đẩy quan hệ hợp tác trong khuôn khổ sáng kiến “Một vành đai, một lộ trình” của Hoa Lục, và “Hai hành lang trong một vòng tròn kinh tế” của Việt Nam.

Trong khi đó, theo Nguyễn Sinh Hùng thì một Hoa Lục ổn định và hùng mạnh là chỗ dựa vững chắc cho sự phát triển của Việt Nam để được hưởng hoà bình và phát triển trong vùng. Ông này cũng cho rằng Việt Nam muốn gia tăng sự hợp tác nhằm mang lại lợi ích chung với Trung Cộng và kiểm soát hữu hiệu mọi sự bất đồng để giữ gìn mối quan hệ bền vững.

Nguyễn Sinh Hùng đến thăm Hoa Lục từ hôm qua cho đến Chủ nhật tới, và là khách mời của Trương Đức Giang.

Song Châu / SBTN