24/03/2021 | 13

Nguyễn Phú Trọng tuyên bố các vấn đề trên biển Đông được giải quyết tế nhị và rất tốt

Nguyễn Phú Trọng tuyên bố các vấn đề trên biển Đông được giải quyết tế nhị và rất tốt

Nguyễn Phú Trọng- Nguồn hình Gia Hân, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên loan tin, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 11 của Quốc hội Cộng sản khoá 14 vào sáng 24 tháng 3 năm 2021, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Cộng sản tuyên bố, nhà cầm quyền đã hết sức khôn khéo, tế nhị và làm rất tốt các vấn đề xảy ra ở Biển Đông, quan hệ phía tây, phía tây nam là Cambodia. Mặc dù, đây đều là những vấn đề rất lớn liên quan đến chủ quyền của đất nước, đặc biệt là vấn đề Biển Đông đã và đang bị Trung Cộng bành trướng, có nguy cơ mất chủ quyền.

Ngay đến nhiều cường quốc trên thế giới như Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Cannada, Anh, Úc cũng không thể khoanh tay đứng nhìn Trung Cộng bành trướng thế lực, nhưng ông Trọng chỉ gọi đây là một vấn đề nhỏ.

Ông Trọng cho biết, trong vài năm gần đây, nhà cầm quyền đã xây dựng một loạt chiến lược an ninh, quốc phòng, giữ vững toàn vẹn lãnh thổ, và chủ quyền biển, đảo nhưng chỉ là do nhà cầm quyền không công bố.

Theo ông Trọng, hiện nhà cầm quyền đang ra lệnh xây dựng một số chiến lược có liên quan trực tiếp đến quốc gia, để sẵn sàng đối phó với tất cả các mối đe dọa từ các hướng.  Và vẫn với cách xảo ngôn quen thuộc, ông Trọng nói, trong thời gian qua dù sức khoẻ của ông không tốt, nhưng nhân dân đã đánh giá là tất cả các công việc đều được nhà cầm quyền làm rất tốt, rất trôi chảy.

An Nhiên