19/06/2019 | 0

Nguyễn Phú Trọng tiếp tục biệt tích, không tiếp xúc với cử tri

Nguyễn Phú Trọng tiếp tục biệt tích, không tiếp xúc với cử tri

Ảnh: internet

Tin từ Hà Nội, ngày 19/6/2019: Chủ tịch nước, đại biểu quốc hội khoá 14 Nguyễn Phú Trọng tiếp tục biệt tăm và không tham dự buổi tiếp xúc với cử tri ở phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, như đã thông báo rầm rộ bởi truyền thông lề đảng mấy ngày trước.

Tại buổi tiếp xúc cử tri vào sáng nay, đại biểu Bùi Huyền Ma, phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội của thành phố Hà Nội cho biết “do điều kiện công tác nên tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có đề nghị và xin phép được vắng mặt tại buổi tiếp xúc.”

Như vậy, ông Trọng, người nắm giữ hai vị trí quan trọng nhất của chế độ cộng sản Việt Nam, đã liên tục vắng mặt từ ngày 14/4, là ngày ông ta đi thăm Kiên Giang, trừ một lần xuất hiện ở hội nghị 10 của ban chấp hành trung ương đảng vào giữa tháng 5.

Bình luận về sự kiện này, nhà báo độc lập JB Nguyễn Hữu Vinh có viết “anh Trọng là ‘đầy tớ trung thành, tận tụy của nhân dân’ mà tự ý nghỉ việc cả hơn 2 tháng nay, từ 14/4 không hề có đơn, cũng không hề có ý kiến gì với các ông chủ nhân dân, những người thuê ông và trả lương cho anh làm việc phục vụ.” Ông Vinh chất vấn “Xin hỏi anh, công tác gì quan trọng bằng việc gặp ông chủ theo kế hoạch đã định? Công tác ở đâu mà báo chí như ruồi không hề có thông tin?…”

Xin nhắc lại, ngày 14/4, trong khi đang đi thăm tỉnh Kiên Giang, thủ phủ của đối thủ chính trị Nguyễn Tấn Dũng, ông Trọng được cho là đột quỵ rồi được đưa gấp về bệnh viện Chợ Rẫy ở Sài Gòn để điều trị. Sau hai ngày, ông ta được chuyển ra bệnh viện 108 ở Hà Nội.

Truyền thông lề đảng luôn giấu biệt tình hình sức khoẻ của ông Trọng, người đang đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch chống tham nhũng “đốt lò.” Chiến dịch này tuy đưa nhiều quan chức cao cấp vào tù, nhưng vẫn bị coi là công cụ để trừng phạt phe phái. Vì nhiều quan chức cao cấp phạm tội tham nhũng và sai phạm rành rành nhưng không bị sao, vì họ thuộc phe của tổng Trọng.

Nhiều người đồn rằng ông Trọng đang sống thực vật. Người khác nói ông đang đi Nhật chữa bệnh.

Quốc Tuấn