09/05/2021 | 32

Nguyễn Phú Trọng nói vì số khổ muốn về nghỉ hưu nhưng vẫn phải tiếp tục làm tổng bí thư 

Nguyễn Phú Trọng nói vì số khổ muốn về nghỉ hưu nhưng vẫn phải tiếp tục làm tổng bí thư 

Nguyễn Phú Trọng- Nguồn hình Ngọc Thắng, Người lao động

Tin Vietnam.- Báo Người lao động loan tin, vào ngày 8 tháng 5 năm 2021, trong buổi tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình, Hà Nội để dọn đường cho ghế đại biểu Quốc hội Cộng sản khoá 15, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Cộng sản tiếp tục lại dở chiêu bài cũ đã diễn nhiều lần là ở đại hội 13 vừa rồi ông xin nghỉ, vì tuổi cao, sức khoẻ có hạn, nhưng vẫn bị trung ương “ép” ở lại làm tiếp nên ông phải chấp nhận.

Mặc dù nói xin nghỉ không được, nhưng nay ông Trọng tiếp tục lại lộ rõ bản chất tham quyền cố vị khi nói với cử tri Hà Nội rằng nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khoá 15 thì ông rất vinh dự và cố gắng làm hết sức mình. Hành động này của ông Trọng được dư luận cho rằng ông đang dọn đường dư luận để tiếp tục ngồi vào ghế đại biểu Quốc hội Cộng sản, cơ quan đại diện cho những viên chức và các cơ quan trong bộ máy cầm quyền.

Tại buổi tiếp xúc, ông Trọng còn xảo ngôn than vãn nói bản thân ông sinh năm 1944, tuổi giáp thân phải “ngậm ngùi”. Và cũng vì sinh ra là tuổi thân nên ông vất vả, phải làm tổng bí thư, mặc dù ông đã 77 tuổi, tự nhận là tài năng có hạn, sức khoẻ có hạn, tuổi cao nhưng vẫn bị ép nắm giữ quyền lực cao nhất Việt Nam.

An Nhiên