08/12/2015 | 5

Nguyễn Phú Trọng nói về sách lược đối phó Trung Cộng

Nguyễn Phú Trọng nói về sách lược đối phó Trung Cộng

Báo chí có mặt tại buổi tiếp xúc cử tri này của lãnh đạo chóp bu CSVN đã được nghe những lời nói từ miệng của Nguyễn Phú Trọng: “Các bác thấy vấn đề Biển Đông chúng ta giải quyết như thế có đúng không? Chuyện Biển Đông, càng ngày càng thấy tính đúng đắn của hướng giải quyết, vẫn đảm bảo được môi trường ổn định, hoà bình để phát triển. Nếu để xảy ra đụng độ gì thì tình hình bây giờ bất ổn thế nào, chúng ta có ngồi đây mà bàn việc tổ chức đại hội Đảng được không? Ta xử lý mối quan hệ với Trung Quốc, Mỹ, Nhật… vừa qua như thế hợp lý không? Để đảm bảo độc lập tự chủ, chơi với mọi nước nhưng không phụ thuộc vào ai mà các nước ta quan hệ, hợp tác đều phải nể trọng như vậy…” (!?!)

Đoạn ông Trọng nói về mối quan hệ với các cường quốc Trung Quốc, Mỹ, Nhật: “Ta chơi với tất cả mà họ đều phải nể trọng. Không phải vô tình mà vừa qua cùng lúc chúng ta đón 3 nguyên thủ lớn cùng đến Việt Nam. Vừa đón ông Tập Cận Bình xuống sân bay lại thay cờ, trang trí ngay để đón Tổng thống Thuỵ Điển…”.

Thông tin dự kiến Đại hội toàn quốc của Đảng sẽ diễn ra trong tháng Giêng năm 2016. Ông Nguyễn Phú Trọng nói rằng việc “chọn người, sắp ghế” đến nay tiếp tục khó khăn. “Cán bộ phải trung thành tuyệt đối với nhân dân, đất nước, phải bảo vệ cho được chế độ này”. Ông Trọng nhấn mạnh về các tiêu chuẩn chọn người.

Nhiều người dân bình phẩm rằng ông “Trọng lú” phải xem thường trình độ dân trí lắm nên mới dám nói những điều lú lẫn như vậy!

Vũ Minh Ngọc / SBTN