14/01/2020 | 4

Nguyễn Phú Trọng là người ra lệnh vụ đánh úp ở Đồng Tâm

Nguyễn Phú Trọng là người ra lệnh vụ đánh úp ở Đồng Tâm

Con trai cụ Kình - (Ảnh: Facebook)

Tin Vietnam.- Ngày 13 tháng 1 năm 2020, facebook Thanh Hieu Bui loan tin, bản thân ông Hiếu đã nhận được nguồn tin nội bộ nói rằng, chính Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng Cộng sản kiêm Chủ tịch nước đã chỉ đạo, ra lệnh cho quân lính thực hiện vụ đánh úp ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội với khẩu hiệu phải làm “triệt để, cứng rắn”.

Sự việc không chỉ gây bất mãn trong dư luận mà ngay đến những viên chức hưu trí Cộng sản, những cựu quân nhân tuổi gần 80 cũng rất bất mãn với ông Trọng. Điều này khiến ông Trọng lo lắng nên điên cuồng chỉ đạo cấp dưới bằng mọi giá phải làm mạnh để dập tắt dư luận, đồng thời tạo ra những màn kịch khác như tặng huân chương, tổ chức tang lễ cho những cảnh sát đã chết trong quá trình đi giết cụ Lê Đình Kình.

Ngoài ra, theo ông Hiếu thì đã có một nhóm 20 người thuộc đơn vị “bảo vệ nguyên thủ” đã trực tiếp tham gia vào vụ Đồng Tâm, giết cụ Kình và 3 cái chết “bí ẩn” của cảnh sát. Vì vậy, ông Hiếu cho rằng, có thể đặt nghi vấn về nguyên thủ nào đó đã chỉ thị nhóm này thực thi một nhiệm vụ tối mật.

Trong một bối cảnh khác, ngày 13 tháng 1, đài truyền hình VTV của nhà cầm quyền đã phát một đoạn video dài hơn 6 phút với hình ảnh về những người con, và cháu của cụ Kình đang “nhận tội”. Theo đó, con nuôi và con ruột cụ Kình thì phải đổ tội do cha mình “cầm đầu”, còn cháu cụ thì phải đổ tội cho bố và ông mình “cầm đầu”. Ngoài lời thú tội, thì cả 4 người đều xuất hiện trong tình trạng mặt đầy thương tích với các vết bầm, các vết trầy mà dư luận cho là họ đã bị chích điện, và đánh đập để ép cung nhận tội. Hình ảnh này xuất hiện sau 5 ngày họ bị bắt, vì vậy các vết thương có để đã mờ đi.

Nhiều người cũng bày tỏ lo ngại, đây chỉ là phần nổi vì rất có thể trong cơ thể họ có nhiều thương tích khác. Điều này cũng phù hợp với thông tin mà bà Dư Thị Thành, vợ cụ Kình đã nói sau khi được thả ra. Bản thân bà đã bị công an đánh đập liên tục để ép cung.

An Nhiên