03/05/2019 | 1

Nguyễn Phú Trọng không dự, chỉ gửi vòng hoa viếng tang lễ Lê Đức Anh

Nguyễn Phú Trọng không dự, chỉ gửi vòng hoa viếng tang lễ Lê Đức Anh

Đoàn lãnh đạo CSVN trong tang lễ-Ảnh: Lê Hiếu-Dân-Việt.

Tin Hà Nội-  Báo Dân Việt loan tin, sáng ngày 3 tháng 5 năm 2019, đông đảo các lãnh đạo, cựu lãnh đạo của nhà cầm quyền CSVN đã có mặt ở nhà tang lễ quốc gia, tại Hà Nội để viếng ông Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước.

Trước đó, truyền thông nhà cầm quyền đã loan tin, ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN kiêm chủ tịch nước sẽ làm trưởng ban lễ tang ông Lê Đức Anh. Thế nhưng vào sáng ngày 3 tháng 5, ông “trưởng ban lễ tang” không hề xuất hiện tại đám tang đồng chí của mình. Thay vào đó, theo báo Dân Việt, ông Nguyễn Phú Trọng chỉ gửi vòng hoa đến viếng ông Lê Đức Anh. Vì vậy, người đọc thông báo lễ truy điệu không phải là ông Nguyễn Phú Trọng, mà là ông Trương Hòa Bình, phó thủ tướng chính phủ CSVN.

Sự kiện này một lần nữa đã khiến dư luận Việt Nam tin rằng Nguyễn Phú Trọng bị xuất huyết não trong chuyến thăm, và làm việc tại Kiên Giang là có thật. Sức khỏe của ông Trọng không được tốt, nên đã không thể xuất hiện trong các sự kiện lớn vừa qua, như chuyến sang Trung Cộng, và lễ tang đồng chí Anh của ông.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ tịch quốc hội CSVN đã thông báo ông Trọng chỉ bị “mệt” do cường độ làm việc, và sẽ sớm trở lại nghị trường.

An Nhiên