01/09/2015 | 0

Nguyên phó bí thư huyện ủy tàng trữ gỗ lậu

Nguyên phó bí thư huyện ủy tàng trữ gỗ lậu

5

Trước đó, vào rạng sáng ngày 30/8, anh Nguyễn Như Hoạt (xã Ea Kmút, huyện Ea Kar) phát giác một xe chở gỗ đi vào phía sau nhà ông Nguyễn Xuân Cự, nguyên phó Bí thư Huyện ủy Ea Kar. Anh Hoạt đã ghi hình lại, gọi điện thoại cho công an tỉnh Đắk Lắk yêu cầu họ đến xử trị.

Vì ông Cự làm lãnh đạo, nên sự việc phải xin chỉ thị từ cấp trên. Mãi đến chiều ngày 30/8, công an tỉnh phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Ea Kar mới đến nhà ông Cự, phát giác số gỗ phi pháp.

Ông Thành, Hạt phó kiểm lâm huyện Ea Kar cho biết, tại nhà ông Cự có 26 cây gỗ xoan, thuộc nhóm gỗ quý hiếm đã được đẽo thành dạng cột nhà, tổng khối lượng lên đến hơn 5,5m3.

Sau khi bị bắt quả tang, vợ ông Cự là bà Nguyễn Thị Huệ đã đứng ra nhận số gỗ trên, nhưng bà không thể đưa ra giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Phía kiểm lâm cho bà Huệ trong vòng 24h phải xuất trình giấy tờ, nhưng vẫn không có, nên đã tạm giữ số gỗ nói trên.

Tuy nhiên, phía kiểm lâm cho biết cũng vì số gỗ không rõ nguồn nên chỉ tịch thu số gỗ và xử phạt hành chính, chứ không truy tố hình sự.

Ngọc Quân / SBTN