20/09/2017 | 5

Nguyên phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ bị mất hết chức vụ trong đảng CSVN

Nguyên phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ bị mất hết chức vụ trong đảng CSVN

(Ảnh: VNExpress)

Một cuộc họp của ban bí thư đảng CSVN dưới sự chủ tọa của tổng bí thư Trọng hôm Thứ Tư 20/09 quyết định kỷ luật Nguyễn Phong Quang, nguyên uỷ viên trung ương đảng, nguyên bí thư đảng uỷ, nguyên phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ nhiệm kỳ 2011-2016.

Truyền thông trong nước đưa tin ông Quang bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong đảng như vừa kể.

Ông Quang bị cho là đã vi phạm cái gọi là “nguyên tắc tập trung dân chủ” của đảng cộng sản, bổ nhiệm hơn 30 trường hợp không đúng nguyên tắc và thủ tục, trong đó có trường hợp “bổ nhiệm thần tốc” ông Vũ Minh Hoàng. Ngoài ra, ông Quang đã chuyển giao hơn 2,000 mét vuông đất của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Tây Nam Bộ, mà ông là chủ tịch.

Trong cùng ngày Thứ Tư, báo Pháp Luật Online đưa tin, thành phố Cần Thơ đã họp và có văn bản chỉ thị cho Sở Nội Vụ thu hồi quyết định bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng làm phó giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư, Hội Chợ Quốc Tế Cần Thơ, một vụ bổ nhiệm do ông Nguyễn Phong Quang thực hiện vào năm 2014.

Thanh niên 26 tuổi này, vốn là cháu của Đại tá Vũ Quốc Tuấn, phó giám đốc công an tỉnh Bắc Ninh, đang từ một tập sự viên đã trở thành vụ phó, được đi du học Nhật Bản, rồi tiếp tục nhậm chức phó giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư khi còn đang du học.

Huy Lam / SBTN