22/10/2021 | 25

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của một gia đình tại rừng quốc gia Sierra là do tăng thân nhiệt và mất nước khi đi bộ đường dài

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của một gia đình tại rừng quốc gia Sierra là do tăng thân nhiệt và mất nước khi đi bộ đường dài

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của một gia đình 3 người khi đi bộ đường dài tại Rừng Quốc gia Sierra, tiểu bang California vừa được cảnh sát quận Mariposa công bố hôm thứ Năm (21 tháng 10). Ông Jeremy Briese, cảnh sát trưởng quận Mariposa cho biết, ông John Gerrish, bà Ellen Chung cùng con gái 1 tuổi Miju và chú chó của họ tử vong vì những vấn đề liên quan đến thân nhiệt.

Trước đó, cái chết của gia đình xấu số từng khiến giới chức trách hoang mang và phải đóng cửa một số điểm đến trong khu vực do họ lo lắng về những mối nguy hiểm chưa được biết. Họ khuyến cáo về tảo độc nở hoa trên sông Merced và gần đó là các hầm mỏ bỏ hoang có khả năng thải ra khí nguy hiểm. Nhưng theo điều tra, ông Briese cho biết không có bằng chứng cho thấy gia đình đã uống bất kỳ nguồn nước nào ở sông Merce cũng như việc họ đến gần các mỏ bỏ hoang trong khu vực.

Theo báo cáo, nhiệt độ tại con đường mà gia đình nhà Gerrish đi bộ rơi vào khoảng 92 độ đến xấp xỉ 103 độ F trong ngày hôm đó. Họ có mang theo một thùng nước lớn nhưng nó đã hết sạch khi thi thể họ được tìm thấy vào tháng 8 nên có thể họ bị đột quỵ nhiệt do tăng thân nhiệt bất thường.

Theo bà Kristie Mitchell, phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Mariposa: “Đây là một trường hợp rất bất thường và độc nhất. Không có dấu hiệu chấn thương, không có nguyên nhân cái chết rõ ràng. Không có thư tuyệt mệnh. Họ đã ở giữa rừng quốc gia trong một ngày đi bộ đường dài”. Ngoài ra, bộ Tư pháp California cũng đã hỗ trợ trong cuộc điều tra này.