03/07/2015 | 0

Nguyên kiểm sát viên Hà Nội chạy án lừa đảo hơn 350 triệu đồng

Nguyên kiểm sát viên Hà Nội chạy án lừa đảo hơn 350 triệu đồng

Trước đó, tối ngày 22/11/2014, trong lúc Trần Tiến Hưng và Đào Minh Nguyệt đang nhận 500USD (tương đương 150 triệu đồng) và 140 triệu đồng tiền chạy án để lo cho Phạm Thị Hương Giang tại quán cà phê số 40 phố Giang Văn Minh – quận Ba Đình – Hà Nội thì bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ.

Được biết, Phạm Thị Hương Giang vì liên quan đến một vụ cờ bạc đã bị cảnh sát điều tra bắt giữ vào ngày 7/11/2014. Để tìm cách chạy tội cho em gái mình, anh trai của Giang là Phạm Duy Định đã liên hệ với Nguyệt (người dì ruột của bạn gái Định) giúp đỡ, sau đó Nguyệt tìm nhờ Hưng giúp cho vụ này.

Nhận thấy đây là thời cơ để kiếm ra tiền, vì hành vi đánh bạc của Giang có thể không phải tạm giữ hình sự, Hưng liền yêu cầu Định phải chi 200 triệu đồng (chưa tính phần của Hưng trong đó) để lo việc chạy tội cho Giang. Sau đó, Hưng và Nguyệt chốt mức giá 250 triệu đồng và báo cho anh Định.

Sau khi thỏa thuận xong số tiền lo chạy án cho Giang, chiều ngày 11/11/2014, anh Định đã đưa cho Hưng số tiền 200 triệu đồng tại một quán cá phê ở phố Cát Linh. Tại đây, Hưng lại tiếp tục ra giá với anh Định nếu muốn Giang và một người nữa liên quan trong vụ án này chị bị xử phạt hành chính, anh Định phải chi ra 100 triệu đồng nữa cho Hưng, Tuy nhiên, anh Định cho biết không lo được tiền thì Hưng lại xuống giá 150 triệu đồng nhưng anh Định vẫn trả lời không có và thôi không nhờ nữa.

Khi Giang ra trại, anh Định đã kể lại chuyện “chạy án” cho em gái mình, nhưng Giang khẳng định việc Giang được thả là do chính sách khoan hồng của pháp luật chứ không cần sự giúp đỡ của ai.

Chiều ngày 21/11/2014, anh Định đã đến cảnh sát điều tra tố cáo hành vi lừa đảo của Trần Tiến Hưng. Để lật tẩy hành vi lừa đảo của Hưng và Nguyệt, anh Định đã gọi điện hẹn hai người, thông báo đã lo được số tiền 150 triệu và muốn nhờ Hưng giúp cho Giang. Tại quán cà phê, khi đang nhận tiền, cả Hưng và Nguyệt đếu bị công an bắt giữ.

Huỳnh Quốc / SBTN