Nguyên Khang lên tiếng về phiên bản lậu DVD Đành Thôi Em Nhé ở Úc

Nguyên Khang lên tiếng về phiên bản lậu DVD Đành Thôi Em Nhé ở Úc

Sao chép, sang băng đĩa lậu là “vấn nạn” của cả thế giới, chứ không riêng gì của người Việt Nam. Nhưng trong một thị trường nhỏ như cộng đồng người Việt hải ngoại, hiện nay chỉ còn vài trung tâm sản xuất băng đĩa nhạc, thì vấn nạn này gây tác hại rất lớn.

Mới đây trên trang Facebook cá nhân của ca sĩ Nguyên Khang, anh  có đăng tải bìa DVD Đành Thôi Em Nhé phiên bản sao chép lậu tại Úc.  Nguyên Khang có chia sẻ rằng cảm thấy rất buồn vì những công việc kiểu này. Sao chép băng đĩa lậu để kiếm sống là một công việc của những kẻ kém văn hóa hoặc làm biếng! Ăn cắp sản phẩm trí tuệ đã trở thành một cái nghề được một số người trong cộng đồng ủng hộ.

Live show của ca sĩ Nguyên khang với chủ đề ” Đành Thôi Em Nhé” thâu hình vào hôm 6 tháng 7 năm 2017 tại phim trường của đài truyền hình  SBTN,  do ca sĩ Nguyên Khang và nhạc sĩ Trúc Hồ cùng sản xuất, với sự tham gia của các ca sĩ bằng hữu như Thiên Kim, Diễm Liên, Hoàng Thục Linh, Y Phương, Sĩ Đan, Mai Thanh Sơn, Đoàn Phi, Quốc Khanh…Sau đó chương trình được phát hành thành DVD vào dịp Giáng Sinh vừa qua, và nhận được nhiều lời khen từ phía khán giả, từ hoà âm, cảnh trí, bài vở… Đặc biệt là ca khúc Đành Thôi Em Nhé của nhạc sĩ Trúc Hồ viết riêng cho chương trình.

Ca sĩ Nguyên Khang   tâm sự rằng trong hoàn cảnh khó khăn của thị trường ca nhạc hiện nay, các trung tâm rất ngại sản xuất băng nhạc vì khó bán. Việc thực hiện cuốn DVD Đành Thôi Em Nhé là một sự cố gắng của anh và các ca sĩ bằng hữu, cùng góp tiếng hát để có một tác phẩm âm nhạc gởi đến khách yêu văn nghệ.

Trước sự việc DVD liveshow của mình bị in lậu, ca sĩ Nguyên Khang có gởi lời nhắn nhủ với khán giả gần xa: “Xin quý vị hãy yêu nhạc một cách chân chính, đừng ủng hộ những kẻ cắp. Vì nếu quý vị ủng hộ cho họ một cách vô tình hay cố ý, đó cũng là một hành động tiếp tay cho kẻ xấu…”

Nạn sang băng đĩa lậu đã khiến nhiều trung tâm băng nhạc bị thua lỗ. Nhiều trung tâm phải đóng cửa, chỉ còn vài trung tâm lớn cố gắng để sống còn. Nếu tệ nạn này tiếp diễn, thì có thể một ngày nào đó, nền âm nhạc Việt Nam của người Việt tỵ nạn sẽ khó mà tồn tại.

Jimmy Thái Nhựt / SBTN