01/06/2019 | 0

Nguyễn Hữu Linh khai tên giả sau khi bị gia đình bé gái phát hiện tấn công tình dục

Nguyễn Hữu Linh khai tên giả sau khi bị gia đình bé gái phát hiện tấn công tình dục

Nguyễn Hữu Linh- Nguồn hình Người Việt

Tin Saigon.–  Báo Tuổi Trẻ ngày 1 tháng 6 năm 2019 loan tin, theo hồ sơ vụ án của cơ quan điều tra, khoảng 9 giờ tối ngày 1 tháng 4 năm 2019, sau khi đi nhậu về, bị can Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng vào thang máy chung cư Galaxy, nằm ở phường 1, quận 4, Sài Gòn.

Lúc này, ông Linh thấy bé C., 8 tuổi cũng vào trong thang máy nên liền tiến đến kéo bé gái vào sát mình, rồi áp vào mặt. Khi bị bé gái đẩy ra, ông Linh không những không dừng lại mà còn có hành động mạnh mẽ hơn, quàng tay ôm bé và hôn. Sau khi thoát khỏi thang máy, bé gái liền về kể với cha mẹ mình. Đến sáng ngày hôm sau, tại ban cai quản chung cư Galaxy cùng gia đình bé gái, dù là người hiểu biết luật pháp, lại là đảng viên nhưng ông Linh đã không thành thật.

Theo đó, khi xem đoạn video clip ghi lại sự việc, ông Linh đã phải thừa nhận mình là người tấn công tình dục bé gái, tuy nhiên ông Linh lại khai mình là một người khác với cái tên Nguyễn Văn Hưng, số chứng minh là 20003347, do Công an tỉnh Quảng Nam cấp tháng 10 năm 2007. Sau này, ông Linh giải thích việc khai tên giả của mình là để không bị mất danh dự.

Trước sức ép của dư luận, Viện kiểm sát quận 4 đã ra quyết định truy tố ông Nguyễn Hữu Linh với tội danh “dâm ô với người dưới 16 tuổi”, thuộc khoản 1 điều 146 bộ luật hình sự năm 2015. Ở Khoản truy tố này, mức án cao nhất là 3 năm tù giam và nhẹ nhất là án treo.

Với khoản truy tố trên, Viện kiểm sát quận 4 cho rằng, ông Linh được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ như phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, và thuộc trường hợp phạm tội ít nghiêm trọng.

An Nhiên