15/06/2022 | 91

Nguyễn Đức Chung phản đối bản án của toà vì không chấp nhận việc vợ ông làm mà mình phải chịu

Nguyễn Đức Chung phản đối bản án của toà vì không chấp nhận việc vợ ông làm mà mình phải chịu

Nguyễn Đức Chung- Nguồn hình Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 14 tháng 6 năm 2022 loan tin, ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch thành phố Hà Nội đã gửi bản giải trình viết bằng tay dài hơn 100 trang đến Chánh án Toà án Cấp cao tại Hà Nội, và cho rằng vợ ông làm nhưng toà lại bắt ông chịu tội.

Theo dự trù, thì vào ngày 20 tháng 6, Toà án cao Cấp tại Hà Nội sẽ mở phiên toà phúc thẩm, xử vụ mua bán chế phẩm Redoxy-c3, là kỹ thuật giải quyết nước mặt và nước ngầm bị ô nhiễm, mà trong bản sơ thẩm ông bị phạt 8 năm tù giam về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực hiện công vụ.

Trong vụ án này, ông Chung cho rằng, Toà án đã tuyên án sai đối với mình, với kết luận là, ông vi phạm khi là người đứng đầu thành phố Hà Nội nhưng lại để cho vợ kinh doanh trong phạm vi do ông trực tiếp cai quản.

Ông Chung giải thích, Uỷ ban thành phố Hà Nội không cai quản trực tiếp các hoạt động kinh doanh của các cá nhân, và công ty, mà chỉ thực hiện việc cai quản nhà nước trên địa bàn thành phố, các hoạt động kinh doanh của mọi thành phần kinh tế thông qua các cơ quan chuyên môn là cấp sở. Vì vậy, ông Chung cho rằng, không thể có chuyện vợ ông làm mà ông phải chịu.

An Nhiên