24/03/2014 | 0

Nguyễn Chánh Tín còn dính líu đến nhiều món nợ khác

Nguyễn Chánh Tín còn dính líu đến nhiều món nợ khác

Trở lại vụ nợ nần của nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín đang gây xôn xao dư luận tại Việt Nam tuần qua, nhiều tiết lộ mới cho thấy ông này còn dính đến nhiều món nợ khác. Hôm 23 tháng 3, 2014, luật sư Phạm Ngọc Trung của Ngân hàng thương mại Phương Nam cho hay, công ty Chánh Tín của nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín không chỉ nợ 10,5 tỉ đồng, tương đương 400,000 đô la nên đã bán đứt căn nhà ở cư xá Bắc Hải mà ông đang ở cho ngân hàng. Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín còn vướng một khoản nợ khác lên tới gần 2 tỉ đồng, tương đương 100,000 đô la.
Trong vụ này, ông đã nhờ một người “anh em kết nghĩa” là Nguyễn Đức Hùng thế chấp căn nhà số 18 đường Lê Tung, quận 11, Sài Gòn để vay 1.2 tỉ đô la, tương đương 60,000 đô la từ năm 2010. Đến nay, khoản nợ này lên tới gần 2 tỉ đồng, khiến ngân hàng Phương Nam khởi kiện và Cục thi hành án Sài Gòn ra quyết định thu hồi căn nhà để trừ nợ. Hôm 19 tháng 3, vì ông Hùng đã qua đời, con trai của ông là Nguyễn Đức Quân Anh, 38 tuổi đã tung một đoạn băng ghi âm lên trang mạng xã hội, ghi lại lời điện đàm của một người đàn ông được cho là nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín xúi mẹ của ông Quân Anh ở lì.
Ông Quân Anh tố cáo nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín là kẻ lừa đảo khi đẩy gia đình ông vào thế cùng. Cả nhà ông Quân Anh đã buộc phải vay nợ lung tung để trả trước cho ngân hàng Phương Nam 500 triệu đồng, tương đương 25,000 đô la để giữ lại căn nhà. Theo nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín, cuộn băng được tung lên nằm trong âm mưu hạ uy tín của ông, và ông sẽ nhờ công an điều tra.
Trong khi đó, báo Đất Việt dẫn lời người đại diện của Ngân hàng Phương Nam cho hay, suốt 5 năm qua, ngân hàng này cũng đã góp 19 tỉ đồng, tức gần 1 triệu đô la cho công ty Chánh Phương Phim của nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín hoạt động. Những tiết lộ mới trên cho thấy, nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín nợ nần như chúa chổm. Dư luận cho rằng, nguyên nhân khiến một số nghệ sĩ lâm cảnh nợ nần hiện nay ở Việt Nam không loại trừ nguyên nhân cờ bạc. (S. Châu)