29/08/2014 | 2

Nguyễn Bá Thanh đang chữa bệnh ung thư tại Hoa Kỳ

Nguyễn Bá Thanh đang chữa bệnh ung thư tại Hoa Kỳ

Sự vắng mặt đột ngột và dài ngày của ông Nguyễn Bá Thanh, uỷ viên trung ương, trưởng ban nội chính và là phó trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng của trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đã làm râm ran nhiều tin đồn đại mấy ngày qua.

Theo báo Người Lao Động, dư luận nghi rằng ông Nguyễn Bá Thanh đang chữa bệnh ung thư tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng và đang trong tình trạng nguy kịch. Chiều ngày 29 tháng 8, báo Người Lao Động dẫn lời ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai của ông Nguyễn Bá Thanh cho biết, ông Thanh đang được điều trị tại một bệnh viện ngoại quốc hai tuần lễ qua. Ông này nói rằng nội dung những lời tiết lộ của ông đã được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền tại Việt Nam.

Theo tin đồn, ông Nguyễn Bá Thanh đang có mặt tại Hoa Kỳ để chữa chứng bệnh ung thư máu. Đầu tháng 8, con trai của ông Nguyễn Bá Thanh, người đứng đầu tổ chức đoàn thanh niên Cộng sản Việt Nam được đưa vào ban chấp hành đảng bộ Cộng sản Việt Nam ở tuổi 31. Ông Nguyễn Bá Thanh, 61 tuổi, từng xuất hiện như một khuôn mặt đối đầu với phe phái tham nhũng tại Việt Nam, và được cho là nhằm tạo thế đối lập với phe nhóm Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng Cộng sản Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, ông này bị thất bại trong cuộc chạy đua vào Bộ chính trị của đảng Cộng sản Việt Nam. (S. Châu)