23/10/2019 | 2

Nguồn cung cấp nệm lò xo toàn cầu đang chuyển cơ sở sản xuất qua Việt Nam, Thái Lan và Mã Lai.

Nguồn cung cấp nệm lò xo toàn cầu đang chuyển cơ sở sản xuất qua Việt Nam, Thái Lan và Mã Lai.

Khi ngọn gió mậu dịch quay lưng với hàng nhập cảng của Trung Cộng, các nhà nhập cảng nệm lò xo nhanh chóng có hành động để đa dạng hóa cơ cấu nguồn cung cấp của họ. Các nhà nhập cảng cho biết họ hiện đang sẵn sàng để đối mặt với mọi thay đổi có thể xảy ra trong lĩnh vực tìm nguồn cung cấp nệm lò xo toàn cầu.

Bối cảnh nhập cảng nệm lò xo thay đổi nhanh chóng trong những tháng gần đây, với hàng nhập cảng của Trung Cộng giảm mạnh do bị áp thuế và thuế chống bán phá giá, và Việt Nam chiếm vị trí số 1 với 31% thị phần nhập cảng trong tháng 8, khi Trung Cộng chỉ đạt 1%. Theo báo cáo của ngân hàng Raymond James, Indonesia, Campuchia và Serbia đều công bố dữ kiện cung cấp đáng kể trong tháng 8, và Indonesia vươn lên vị trí số 2 trong tháng đó với khoảng 125,000 chiếc nệm lò xo nhập cảng. Ông Mark Owen, phó chủ tịch điều hành bán hàng và phát triển kinh doanh của Classic Brand cho biết công ty này bắt đầu nhập cảng nệm lò xo từ Trung Cộng gần 20 năm trước, và hiện đã chuyển khâu sản xuất sang Việt Nam, Malaysia và Thái Lan.

Ông cho biết Classic bắt đầu chuyển khâu sản xuất nệm lò xo ra khỏi Trung Cộng vào tam cá nguyệt 3 và 4 năm 2018. Thao ông Owen, Việt Nam là một phương án thay thế hiển nhiên, vì quốc gia này cung cấp một lực lượng lao động ổn định và mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nhiều công ty khác như Ashley, MLily USA, Enso Sleep Systems cũng tìm đường thoát khỏi Trung Cộng.

Mộc Miên