16/04/2014 | 1

Người yêu không đến, Trung sĩ công an cố thủ phòng trọ, nả 30 phát đạn vào đồng đội

Người yêu không đến, Trung sĩ công an cố thủ phòng trọ, nả 30 phát đạn vào đồng đội

Một trung sĩ công an thất tình đã nổ đến 30 phát súng AK trong suốt ba tiếng đồng hồ cố thủ tại một phòng trọ ở thành phố Cần Thơ, cuối cùng đã phải buông súng quy hàng chiều ngày 15 tháng 4. Anh này tên Tống Hoàng Phúc, 21 tuổi, cư dân quận Ô Môn, Cần Thơ, được giao nhiệm vụ bảo vệ đài phát sóng của đài truyền hình địa phương.
Cuộc họp báo diễn ra sáng ngày 16 tháng 4, 2014 của công an Cần Thơ nói rằng Tống Hoàng Phúc đã đánh cắp khẩu súng AK rồi đến thuê phòng tại nhà trọ 555, cạnh quốc lộ. Sau đó, anh ta gọi điện thoại bảo người yêu đến gặp ở nhà trọm nhưng cô này không đến. Anh ta ở lì trong phòng, nhờ nhân viên khách sạn mang cho một tô mì ăn đỡ đói. Biết nhân viên nọ thấy mình có súng, Phúc trói người này và uy hiếp luôn hai nhân viên khác.
Công an thành phố Cần Thơ được lệnh đến nơi, cùng với một lực lượng cơ động lên đến 100 người bao vây khu vực nhà trọ, trong khi Phúc cố thủ bên trong, thỉnh thoảng lại nả đạn ra phía ngoài. Đây là khu nhà trọ cao 5 tầng, phía dưới cùng là chi nhánh ngân hàng thương mại. Tầng hai là nơi trú ngụ của gia đình chủ nhà trọ và phía trên là phòng cho thuê.
Cuộc bao vây kẻ tử thủ trong nhà trọ kéo dài 3 tiếng đồng hồ. Cuối cùng, cha mẹ của anh Phúc được mời đến dùng lời lẽ thuyết phục khuyên Phúc buông súng đầu hàng. Tống Hoàng Phúc đã bị bắt khoảng 7 giờ sáng ngày 16 tháng 4. (S. Châu)