03/05/2014 | 0

Người vui chơi giảm dần ở các sân golf, hồ bơi

Người vui chơi giảm dần ở các sân golf, hồ bơi

Eugene, Oregon. (CBS) – Một hình thái sinh hoạt mang đặc thù riêng biệt của một vùng dân cư diễn ra tại vùng Springsfield, Eugene, Oregon gây sự ngạc nhiên của nhiều người.
Một số cơ sở thương mại ở vùng Springsfield nói rằng bỗng dưng họ thấy thành viên của mình bị sụt giảm một cách đáng ngờ, chẳng hạn như câu lạc bộ golf và khu nghỉ mát- câu lạc bộ khỏa thân mang tên Willamettans.
Mặc dù thời tiết lúc đó hoàn toàn thuận lợi nhưng người dân ra ngoài luyện tập thân thể, đánh golf, nghỉ mát… vẫn không nhiều. Thế nhưng rất ít người ra ngoài so với thường lệ vào thời gian đó. Người điều hành câu lạc bộ đánh golf chuyên nghiệp Springfield, là ông Jeff Gaskill nói rằng trước đây họ có đến 385 thành viên, giờ chỉ còn khoảng 200 người.
Ông Jeff Gaskill đã có mặt ở Springfield từ 10 năm về trước khi nền kinh tế hãy còn ngưng trệ và đã làm thay đổi mọi thứ, từ việc không buộc các thành viên đóng lệ phí ban đầu, và cho phép mọi người vào chơi mà không cần trở thành thành viên của câu lạc bộ.
Tại câu lạc bộ khỏa thân, ông John Kinman, chủ tịch câu lạc bộ nói ông đã ở đó xấp xỉ 20 năm, và tổ chức này cũng bị sụt giảm số người tham gia, từ 50,000 thành viên nay chỉ còn khoảng 33,000 người.
Tại một hồ bơi đông người tắm, tất cả đều không một mảnh vải che thân. Họ reo hò khi thấy có người lạ xuất hiện. Ngâm nước trong hồ bơi xong rồi, họ ngồi phơi nắng trên thành hồ, trên những chiếc ghế dài.
Đây là nhóm tiêu biểu của khoảng 40 khu nghỉ mát và câu lạc bộ khỏa thân trong toàn quốc. Ông Richard Stockett nói rằng vì câu lạc bộ không thu nạp người trẻ, mà chỉ có những người cao niên như ông thì sự sụt giảm số lượng người tham dự là lẽ tự nhiên.
Ông cũng cho biết vào những tháng hè, câu lạc bộ tiếp đón khoảng từ 300 đến 50 người vào dịp cuối tuần. Họ đến từ khắp nơi ở Hoa Kỳ, nhưng họ không phải là thành viên.
Các nhà doanh nghiệp nói rằng thời khắc đã đổi thay, và đối với một số câu lạc bộ, việc tiếp tục mở cửa hoạt động đã là một thành tựu lớn. (S. Châu)