Người vô gia cư gốc Việt lừa đảo các cụ cao niên

Người vô gia cư gốc Việt lừa đảo các cụ cao niên

Theo tin Fox6, một người đàn ông vô gia cư ở Michigan bị cáo buộc lừa một phụ nữ lớn tuổi, để được tự do vô căn chung cư dành cho người cao niên.

Bà cụ 84 tuổi bị lẫn, đã sống trong căn chung cư này 6 năm. Cho tới một ngày, người cháu của bà là cô Mary Rademacher sửng sốt, phát giác ra dì của cô không sống một mình, mà có thêm một người đàn ông vô gia cư tên Phạm Phúc.

Cô Mary phát hiện ra điểu bất thường khi số phone nhà của cụ bà thay đổi. Khi Mary gọi số điện thoại di động của cụ bà, thì Phúc trả lời, và cho biết ông ta là nhân viên cứu thương, tới chăm sóc cụ bà bị té cách đây 2 ngày. Cụ bà nói với Mary là bà vẫn khỏe mạnh, và ông Phúc là người đàn ông tốt, sống và ngủ trên ghế Lazy Boy trong nhà năm ngày qua.

Theo lời của cô Mary, thì ông Phúc đã làm thẻ tin dụng lấy tên cụ bà, để đặt mua xem các kênh truyền hình Playboy, HBO và những đài mắc tiền khác. Ông Phúc còn cài đặt internet với hãng At&T mà cụ bà hoàn toàn không biết xử dụng.

Cảnh sát đã dàn xếp với cô Mary để gài bẫy bắt ông Phạm Phúc vào ngày 4 tháng 10. Phạm Phúc bị cáo buộc tội danh lừa gạt người cao niên. Cảnh sát còn nghi ngờ Phúc dính líu tới một vụ lừa gạt giống vậy, với một cụ 90 tuổi cùng chung cư. Ban quản lý chung cư nói họ không có trách nhiệm theo dõi những ai ra vào trong những căn nhà này. (T. Lan)