Người vô gia cư gốc Việt bị đánh đập tàn nhẫn đến chết

Người vô gia cư gốc Việt bị đánh đập tàn nhẫn đến chết

Ông Toney Chaplin, phát ngôn viên của ty cảnh sát, nói rằng ông Lâm Tài là một cao niên không thể tự vệ vì bị khuyết tật. Ông nặng dưới 100 lbs, cao 5 feet 5. Ông Chaplin cho biết ông Lâm Tài đã ngủ trong túi mền trong cả hai lần bị đánh. Không có một dấu hiệu nào cho thấy ông Tài đã gây sự với ba nghi can.

Ông đã ngủ trong lần bị đánh đầu tiên. Họ đã đá mạnh vào túi mền, vào đầu của nạn nhân. Khi tính bỏ đi, thấy ông còn sống, ba thanh niên trở lại đánh tiếp. Cảnh sát viên Chaplin nói rằng sự tấn công tàn bạo và dã man đã kéo dài trong một thời gian khá lâu. Dù bị đá nhiều lần vào mặt, nạn nhân vẫn còn sống khi ba kẻ ác bỏ đi. Kết quả giảo nghiệm cho thấy ông Tài đã thổ huyết trước khi tắt thở.

Án mạng xảy ra đêm 23 tháng 11, 2014, tức là vài ngày trước lễ Tạ Ơn. Cảnh sát cho biết trong người ông Lâm Tài có hơn $1000 tiền mặt. Ba thủ phạm không muốn cướp nạn nhân, mà chỉ muốn đánh cho ông chết để mua vui cho họ trong đêm hôm đó.

Nhà chức trách công bố video cho thấy ba thanh niên trẻ tuổi đã mặc áo trùm đầu và quần xệ. Họ không có vẻ là người vô gia cư. Hình video cho thấy ba thanh niên đã đứng hút thuốc trên bậc thềm của tiệm Crocker Galleria gần góc đường Montgomery và Post một thời gian ngắn trước khi xảy ra vụ tấn công tàn nhẫn. Cảnh sát mô tả ba người này có tuổi từ trên 20 đến 30 tuổi. Hai nghi can có thể là người Mỹ gốc Phi Châu và nghi can thứ ba là người gốc Âu Châu.

Thám tử John Cagney cho biết ông Lâm Tài không nghiện rượu hoặc ma túy. Ông rất cẩn thận, đi tiểu trong những chai nhựa để tránh làm dơ bẩn, gây mùi khai trong ngõ hẻm đằng sau tòa nhà lớn. Cảnh sát đã phỏng vấn những chủ tiệm chung quanh khu vực và được nghe họ nói rằng ông Lâm Tài là người rất sạch sẽ, chưa bao giờ gây rắc rối cho ai. Tất cả những ai từng biết ông nói rằng ông lúc nào cũng kính trọng người khác. (Thanh Lan)