Người Việt tỵ nạn ở Little Saigon gây quỹ giúp đồng bào quốc nội bị COVID-19

Người Việt tỵ nạn ở Little Saigon gây quỹ giúp đồng bào quốc nội bị COVID-19

Theo lời kêu gọi giúp đỡ đồng bào đang chống chọi với đại dịch COVID-19 tại Sài Gòn của Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, các tổ chức và doanh nghiệp vùng Little Saigon đang cùng chung tay góp sức qua các chương trình gây quỹ để nhanh chóng giúp đồng bào quốc nội vượt qua nghịch cảnh. Với tình hình COVID-19 “vỡ trận” tại Việt Nam, Sài Gòn ban hành Chỉ Thị 16 trên toàn thành phố, tức cách ly toàn xã hội bắt đầu từ ngày 9 Tháng 7.

Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh gửi thư kêu gọi đồng bào Việt Nam hỗ trợ Sài Gòn khi thành phố trở thành ổ dịch lớn nhất nước với hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày. Không chỉ riêng cộng đồng Công Giáo, nhiều hội đoàn từ khắp nơi hưởng ứng gây quỹ giúp đỡ Việt Nam bằng nhiều hình thức.

Đài truyền hình SBTN cũng tổ chức chương trình gây quỹ cho mục đích này.

Với chủ đề “Một Chút Quà Cho Quê Hương”, đài truyền hình SBTN cùng quỹ từ thiện “Bên Em Đang Có Ta” tổ chức đại nhạc hội gây quỹ, được trực tiếp truyền hình từ 1 giờ 30 trưa đến 6 giờ chiều Thứ Bảy, 14 Tháng Tám, giờ California.

Nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc SBTN, cho biết khoảng 40 ca nghệ sĩ tình nguyện tham gia chương trình để cùng hướng về Sài Gòn.

Theo nhạc sĩ Trúc Hồ, quyên góp từ chương trình ca nhạc sẽ được gửi về Hội Đồng Giám Mục Việt Nam để giúp cho người dân.  Ngoài ra, cũng có hai chương trình ca nhạc gây quỹ khác là “Viet Love for Việt Nam” của VietLove Foundation và dạ tiệc “Góp Một Bàn Tay.”

Lee’s Sandwiches cũng phát động phong trào gây quỹ với tên gọi “Thương Lắm Sài Gòn Ơi” hay “Beloved Saigon” trong vòng tám ngày để kêu gọi cộng đồng người Việt hải ngoại chung tay cứu giúp người dân Sài Gòn trong cơn đại dịch.